Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Đội nam Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng môn Bóng ném trong nhà

TP. Hồ Chí Minh

Môn Bóng ném trong nhà quy tụ hơn 120 vận động viên đến từ 8 đội, gồm 4 đội nam, 4 đội nữ trong cả nước.

Pha tranh chấp bóng của cầu thủ hai đội. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

(TTXVN) Chiều 20/12, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra trận chung kết nam môn Bóng ném trong nhà giữa đội Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả, đội Thành phố Hồ Chí Minh chiến thắng với tỷ số 25-17, giành Huy chương Vàng.

Với việc để thua đội Hà Nội ở vòng loại với tỷ số 25-30 nên bước vào trận chung kết, đội Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm giành chiến thắng để trả món nợ này.

Những phút đầu trận đấu, đội Thành phố Hồ Chí Minh chủ động chơi tấn công. Sự xuất sắc của các tuyển thủ quốc gia như Liêu Gia Kiện, Nguyễn Ngọc Hải Triều, Lữ Trần Toàn Phong đã giúp đội tạo cách biệt khá lớn trước Hà Nội. Bị "dội gáo nước lạnh", đội Hà Nội như bừng tỉnh và dần lấy lại thế trận. Sự xuất sắc của cặp đôi Nguyễn Hoàng Thanh, Nguyễn Văn Trọng ở những phút cuối hiệp 1 đã giúp đội Hà Nội thu hẹp khoảng cách.

Hiệp 1, kết thúc với tỷ số 11-9 nghiêng về phía Thành phố Hồ Chí Minh.Tiếp đà hưng phấn, sang hiệp đấu thứ 2, đội Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là đội chơi chủ động. Sự cơ động của Liêu Gia Kiệt, Nguyễn Ngọc Hải Triều và Trần Xuân Lộc đã khiến các cầu thủ Hà Nội liên tiếp phạm lỗi để có những pha ghi điểm quan trọng. Càng chơi các hay, các cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến hàng phòng ngự của đội Hà Nội luôn bị đặt trong những tình huống báo động.

Ở những phút cuối, đội Hà Nội liên tiếp có điều chỉnh về nhân sự để tăng cường cho mặt trận tấn công. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng không thể giúp đội Hà Nội lật ngược thế cờ và để thua với tỷ số chung cuộc 17-25.

Trận đấu chung kết nữ cũng được diễn ra trong chiều 20/12 với sự góp mặt của hai đại diện xuất sắc nhất là đội Hà Nội và Bình Định. Môn Bóng ném trong nhà quy tụ hơn 120 vận động viên đến từ 8 đội nam, nữ trên cả nước.

Nội dung của nam có sự tham gia của 4 đội gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Yên Bái. Nội dung của nữ có sự tham gia của 4 đội gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định và Hà Giang. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Kết thúc vòng loại, đội xếp thứ nhất sẽ gặp đội xếp thứ tư và đội xếp thứ hai sẽ gặp đội xếp thứ ba ở vòng bán kết. Hai đội thắng ở trận bán kết sẽ vào chơi trận chung kết./.

Quang Nhiều

Xem thêm