Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đoàn Hải Dương giành Huy chương Vàng đầu tiên trong môn Đấu kiếm

Quảng Ninh

Các vận động viên nữ của đoàn Hải Dương có ngày thi đấu xuất sắc ở nội dung đồng đội nữ kiếm ba cạnh và giành Huy chương Vàng.

Các vận động viên thi đấu chung kết nội dung đồng đội nam kiếm liễu. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

(TTXVN)  Ngày 19/12, tại Nhà thi đấu Núi Béo (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, môn Đấu kiếm bước vào ngày thi đấu thứ 5 với các nội dung đồng đội nam kiếm liễu và đồng đội nữ kiếm ba cạnh.

Các vận động viên nữ của đoàn Hải Dương có ngày thi đấu xuất sắc ở nội dung đồng đội nữ kiếm ba cạnh và giành Huy chương Vàng; Huy chương Bạc thuộc về đoàn nữ Hà Nội, Huy chương Đồng thuộc về hai đoàn Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Ở nội dung đồng đội nam kiếm liễu, đoàn Hà Nội giành Huy chương Vàng; đoàn Công an nhân dân giành Huy chương Bạc; đoàn Thanh Hóa và Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Đồng.

Như vậy, sau 5 ngày thi đấu môn đấu kiếm ở các nội dung cá nhân, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu với 5 Huy chương Vàng, hai Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng. Kế tiếp là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với hai Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Ngày 20/12 là ngày thi đầu cuối cùng của môn Đấu kiếm với hai nội dung đồng đội nam kiếm chém và đồng đội nữ kiếm liễu./.

Văn Đức

Xem thêm