Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đồng Tháp nhất toàn đoàn môn Đá cầu

Quảng Ninh

Các vận động viên Đồng Tháp thể hiện sự vượt trội, bứt phá mạnh mẽ để giành ngôi nhất toàn đoàn.

(TTXVN) Ngày 18/12, tại Quảng Ninh, ngày thi đấu cuối cùng của môn Đá cầu trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 ghi nhận sự bứt phá mãnh liệt của các chân cầu Đồng Tháp để giành ngôi nhất toàn đoàn.

Ảnh minh họa (Danh Lam/TTXVN)

Không nằm ngoài dự báo của giới chuyên môn, dù thất thế ở các nội dung cá nhân, song các vận động viên Đồng Tháp tỏ ra vượt trội ở nội dung đồng đội nhờ lực lượng đồng đều. Các vận động viên chủ lực như Hồ Phước Sang, Trần Thanh Điền, Ngô Minh Hiền luôn giữ được phong độ tốt nên Đồng Tháp không gặp nhiều khó khăn ở vòng bảng, tiếp đến thắng dễ Bắc Giang với tỷ số 2-0 ở bán kết.

Trong trận chung kết, Đồng Tháp cũng nhanh chóng dành thế thắng các vận động viên đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 2-0 để giành tấm Huy chương Vàng đầy thuyết phục. Ở nội dung này, Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Bạc và tấm Huy chương Đồng thuộc về Bắc Giang và Hà Nội.

Ở nội dung đồng đội nữ, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng, Thừa Thiên-Huế giành Huy chương Bạc và Đà Nẵng, Quảng Ninh cùng giành tấm Huy chương Đồng.

Kết thúc 10 nội dung trong chương trình thi đấu môn Đá cầu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn Đồng Tháp giành ngôi nhất toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Đứng thứ hai toàn đoàn là đoàn Hà Nội với 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương Đồng và Thừa Thiên-Huế xếp thứ 3 với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Môn Đá cầu Đại hội Thể thao toàn quốc IX năm 2022 quy tụ 173 vận động viên của 11 đoàn. Qua các cuộc thi đấu, có 7 đoàn giành được Huy chương Vàng và cả 11 đoàn đều giành được huy chương./.

Vũ Lê

Vũ Lê

Xem thêm