Du lịch

Di chuyển bằng xuồng máy trên hồ Ba Bể phải mua vé là đúng quy định

Bắc Kạn

Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể khẳng định, việc người dân đi du lịch hồ Ba Bể bằng phương tiện xuồng máy buộc phải mua vé là đúng quy định.

TTXVN - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể Hoàng Ngọc Thấm khẳng định, việc người dân đi du lịch hồ Ba Bể hoặc đi lễ tại Đền An Mạ khi di chuyển bằng phương tiện xuồng máy buộc phải mua vé là đúng quy định. Cụ thể, việc Hợp tác xã Du lịch sinh thái Ba Bể (đơn vị được Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể giao nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động xuồng chở khách du lịch trong Khu du lịch) thu tiền xuồng theo phản ánh trên mạng xã hội facebook của tài khoản có tên "Vàng Bạc Nam Đức" với giá 300.000 đồng (Tuyến số 01 - xuất phát tại Bến thuyền bờ bắc hồ Ba Bể đi đền An Mạ và ngược lại) là đúng quy định theo Thông báo số 02/TB-BQLDL ngày 25/4/2023 của Ban Quản lý Khu du lịch. Thông báo này đã được gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan và được niêm yết công khai tại bến thuyền.

Trước đó, ngày 10/3/2024 trên trang facebook của tài khoản "Vàng Bạc Nam Đức" phản ánh việc cá nhân đi lễ đền An Mạ trong Khu du lịch hồ Ba Bể bị ép mua vé xuồng (Tuyến số 01) của Hợp tác xã Du lịch sinh thái Ba Bể với giá 300.000 đồng. Tài khoản này cho rằng giá vé như vậy là quá cao. Thông tin này sau khi đăng tải lên mạng xã hội facebook đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có nhiều ý kiến phản ánh không đúng bản chất sự việc, ảnh hưởng đến công tác quản lý, hình ảnh, hoạt động dịch vụ du lịch trong Khu du lịch hồ Ba Bể.

Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể cho biết, Ban Quản lý tiếp thu ý kiến phản ánh trên mạng xã hội facebook của tài khoản "Vàng Bạc Nam Đức". Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ tại Khu du lịch hồ Ba Bể, thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác đón, tiếp khách, nâng cao văn hóa ứng xử, phục vụ. Đơn vị rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến, góp ý xây dựng của du khách.

Thời gian qua, việc quản lý hoạt động xuồng chở khách du lịch trong Khu du lịch hồ Ba Bể gặp nhiều khó khăn, bất cập. Do đó, để khắc phục thực trạng và từng bước xây dựng, nâng cao chất lượng các dịch vụ, sản phẩm du lịch, Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong Khu du lịch. Thời gian tới, nhất là giai đoạn chuẩn bị cho chuỗi các hoạt động của “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như Lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3; ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; ngày quốc tế lao động 1/5, Ban Quản lý Khu du lịch và lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện Ba Bể) sẽ phối hợp, quản lý chặt chẽ và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa trong hoạt động chở khách du lịch tại Khu du lịch hồ Ba Bể.

Hồ Ba Bể là điểm nhấn chính của Vườn Quốc gia Ba Bể (thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn), là danh thắng nổi bật và một trong số ít địa điểm của Việt Nam được quốc tế công nhận với những danh hiệu: Vườn di sản ASEAN, khu Ramsar, 1 trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt cần được bảo vệ và phát triển của thế giới. Năm 2012, hồ Ba Bể được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Giá trị lớn nhất của hồ Ba Bể là cảnh quan độc đáo, nổi bật về địa chất, địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học.../.

Sơn Hải

Xem thêm