Hội nhập

Đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Trung tá Phạm Quang Thiều khẳng định sẽ quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Trung tá Phạm Quang Thiều phát biểu tại Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sỹ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Trung Phi. (Ảnh: Thùy Linh)

(TTXVN) Mới đây, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước cho 4 sỹ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi.

Trong số các sỹ quan nhận quyết định, lên đường thực hiện nhiệm vụ lần này có Trung tá Phạm Quang Thiều, Trợ lý Phòng Tham mưu Kế hoạch (Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng), được cử đi làm nhiệm vụ Sỹ quan Tham mưu tác chiến kiêm Chỉ huy trưởng các lực lượng Việt Nam tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi thay thế Trung tá Bùi Thanh Văn, đồng thời là Tổ trưởng Tổ công tác chuẩn bị triển khai tại phái bộ Cộng hòa Trung Phi.

Chia sẻ một số thông tin về công tác chuẩn bị của Tổ công tác trước khi triển khai đến phái bộ, Trung tá Phạm Quang Thiều cho biết, nhân sự Tổ Công tác bao gồm 8 đồng chí, đảm nhiệm các vị trí: Sỹ quan Tham mưu tác chiến, Sỹ quan Tham mưu trang bị, Sỹ quan Phân tích thông tin tình báo, Sỹ quan Huấn luyện, Sỹ quan Quan sát viên quân sự. Trong số này, có hai đồng chí đã từng được triển khai tới Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Nam Sudan trước đây.

“Các cá nhân được lựa chọn triển khai tới Phái bộ lần này đều là những đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu của Liên hợp quốc. Trước khi lên đường, chúng tôi đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, được tham gia tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về gìn giữ hòa bình thông qua các khóa học trong và ngoài nước; làm tốt công tác hậu phương gia đình cán bộ, tạo tâm lý yên tâm cho gia đình trước khi chúng tôi lên đường thực hiện nhiệm vụ ở một vùng đất mới”, Trung tá Phạm Quang Thiều cho biết.

Bên cạnh đó, các sỹ quan được triển khai dịp này đều đã được thông qua Kế hoạch công tác nhiệm kỳ ở cấp Phòng cũng như cấp Cục để quán triệt, nắm vững yêu cầu, chức trách nhiệm vụ theo các vị trí mà Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao.

Trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, thay mặt Tổ công tác, Trung tá Phạm Quang Thiều khẳng định sẽ quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

“Tổ công tác xác định, đây là địa bàn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh, an toàn và dịch bệnh cao, do đó, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao, Tổ công tác cần tích cực, chủ động xây dựng tốt các mối quan hệ với chính quyền địa phương và với các cơ quan chức năng của Phái bộ Cộng hòa Trung Phi”, Trung tá Thiều nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Trung tá Phạm Quang Thiều cho rằng, cần xây dựng Tổ Công tác đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa Tổ công tác Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và Tổ công tác tại Phái bộ huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, Trung tá Phạm Quang Thiều nhấn mạnh, các thành viên trong Tổ công tác sẽ tăng cường tuyên truyền, góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước Việt Nam, con người và hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời đại mới với bạn bè quốc tế.

Trung tá Phạm Quang Thiều cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và Thủ trưởng các cơ quan liên quan đã luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để các đồng chí vừa kết thúc nhiệm kỳ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quay trở về cơ quan, đơn vị yên tâm công tác.

Đối với các đồng chí chuẩn bị lên đường, Trung tá Phạm Quang Thiều mong muốn Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và ủng hộ, hỗ trợ để các đồng chí hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tin liên quan

Xem thêm