Thể thao

Gần 2.400 vận động viên tham gia Giải Quang Binh Discovery Marathon 2024

Quảng Bình

Đây là lần thứ 4 giải Quang Binh Discovery Marathon được tổ chức giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Các vận động viên cùng khám cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ tại vườn Quốc gia Phong Nha - Kẽ Bàng khi tham gia giải Quang Binh Discovery Marathon 2024. 
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 10/3, tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Giải Quang Binh Discovery Marathon 2024 đã diễn ra. Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Đường Đua Mới tổ chức, thu hút 2.400 vận động viên tham dự, trong đó có 200 vận động viên quốc tế, đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các vận động viên thi đấu ở 4 cự ly: 6km, 10km, 21km và 42km. Mỗi cự ly là một cung đường hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Đặc biệt, ở cự ly 42km, các vận động viên khởi tranh từ lúc 4 giờ 30 phút sáng và kết thúc hành trình vào lúc 10 giờ. Các vận động viên đã xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh, đắm chìm trong không gian thiên nhiên hoang sơ, trong lành và có cơ hội khám phá nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng như sông Son, sông Chày, hang Tối, vườn thực vật, cầu treo Chày Lập, hang Tám Thanh niên xung phong…

Kết quả, ở cự ly 42km, giải Nhất thuộc về nam vận động viên Nguyễn Duy Lâm và nữ vận động viên Nguyễn Thị Trà Giang. Ở cự ly 21km, giải Nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Đắc Hùng và vận động viên Lê Thị Thư.

Giải Nhất cự ly 10km nam thuộc về vận động viên Nguyễn Xuân Bách; còn với nữ là vận động viên Võ Quỳnh Thư. Ở cự ly 6km, giải Nhất thuộc về nam vận động viên Trần Minh Quý và nữ vận động viên Nguyễn Thị Hiền.

Đây là lần thứ 4 giải Quang Binh Discovery Marathon được tổ chức giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Quảng Bình, đồng thời khởi động mùa du lịch năm 2024.

Ban tổ chức trao giải ở cự ly 42km nam Giải Quang Binh Discovery Marathon 2024. 
Ảnh: TTXVN phát

Thông qua hoạt động này, Quảng Bình tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng. Giải cũng là sân chơi mới, độc đáo thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao, nhất là chạy bộ ngày càng phát triển.

Trước đó, vào tối 9/3, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của Đoàn Nghệ thuật truyền thống và các vận động viên./.

Tá Chuyên

Xem thêm