Xã hội

Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ thuộc tầng 6 nhà chung cư

Quá trình chữa cháy, có một nhân viên Ban Quản lý tòa nhà bị ngạt khói đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

TTXVN - Tin ban đầu cho biết, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 1/10, hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn hộ thuộc tầng 6, tòa nhà CT8, thuộc thôn Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Đám cháy được phát hiện phát ra từ khu vực lô gia của căn hộ kể trên.

Ngay sau đó, vụ việc được thông tin sự việc tới cơ quan chức năng.

Diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp Bộ (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Nhận được tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã xuất hai xe chữa cháy và một xe cứu nạn cứu hộ. Cùng thời điểm, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố chi viện thêm hai xe chữa cháy đến hiện trường.

Tại hiện trường, các lực lượng đã phối hợp phối hợp với Ban Quản lý toà nhà đã sử dụng họng nước chữa cháy tại tầng 6 để dập tắt; không để cháy lan sang căn hộ liền kề.

Đến 20 giờ 56, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Quá trình chữa cháy, một nhân viên Ban Quản lý tòa nhà bị ngạt khói đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Về tài sản, một số vật dụng gia đình bị cháy một phần. Diện tích cháy khoảng 2,5 m2

Theo lmột số nhân chứng, có thể nguyên nhân gây cháy xuất phát từ quá trình đun nấu, sau đó gây cháy lan sang vật dụng khác.

Vụ cháy đã gây lo lắng cho cư dân nên nhiều người đã nhanh chóng di chuyển ra khỏi chung cư để tránh bị ảnh hưởng từ đám cháy.

Liên quan đến hỏa hoạn tại chung cư, ngày 1/10, Công an huyện Thanh Trì, (Hà Nội) thông tin chính thức về sự việc bắn pháo hoa đêm 30/9, gây hỏa hoạn tại căn hộ chung cư trên địa bàn

Theo đó, tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11- chung cư Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì bị cháy, khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm, có bắn pháo hoa.

Khi hỏa hoạn xảy ra, lực lượng bảo vệ kêu gọi người dân di dời khỏi chung cư. Nhận được thông, Công an huyện Thanh Trì nhanh chóng có mặt xử lý kịp thời. Đám cháy diện tích khoảng 0,5m2 được lực lượng chữa cháy cơ sở và người dân sử dụng bình chữa cháy và họng nước vách tường dập tắt sau khoảng 2 phút.

Theo lời của nhân chứng, ngọn lửa bùng phát do pháo hoa bắn trúng vật dụng ở ban công của căn hộ trên./.

M.K

Tin liên quan

Xem thêm