Du lịch

Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng World Travel Awards 2023

Hà Nội

Các giải thưởng đều là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA).

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội nhận giải thưởng do Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới trao tặng năm 2023. (Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội cung cấp)

TTXVN - Tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh tối 6/9, Hà Nội vinh dự được nhận 3 giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023 - Asia’s Leading City Destination 2023, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 - Asia's Leading City Break Destination 2023 và Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board.

Các giải thưởng đều là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA), tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực…, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội nhận giải thưởng do Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới trao tặng năm 2023. (Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội cung cấp)

Đây là năm đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board. Việc được vinh danh tại lễ trao giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành Du lịch, là sự động viên, khích lệ, ghi nhận đối với những nỗ lực vượt bậc của Sở Du lịch Hà Nội nhằm phục hồi, phát triển ngành Du lịch sau đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh thị trường khách quốc tế đã có sự phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng chưa được như kỳ vọng, việc thành phố Hà Nội vinh dự được nhận 3 giải thưởng trên có ý nghĩa lớn đối với ngành Du lịch Thủ đô.

Hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí vững chắc trên bản đồ du lịch khu vực sau khi được vinh danh các giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành Du lịch thế giới”. Đây là minh chứng rõ nét cho sự sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; sự nỗ lực của Sở Du lịch và các sở, ban, ngành trong việc phục hồi và phát triển du lịch.

Các điểm đến, khách sạn, công ty lữ hành và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng đã chung tay, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch phong phú, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Giải thưởng do Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới trao tặng cho Hà Nội là sự ghi nhận nỗ lực vượt bậc của ngành Du lịch Thủ đô. (Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội cung cấp)

Năm 2023, thành phố Hà Nội, các điểm đến, khách sạn trên địa bàn thành phố đã vinh dự được nhiều tổ chức du lịch, báo chí quốc tế vinh danh, trao tặng trên 20 danh hiệu quốc tế.

Thời gian tới, ngành Du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phục hồi và phát triển hoạt động du lịch, trọng tâm là công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Thành phố Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với WTA trong hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch Hà Nội, thu hút khách du lịch quốc tế./.

Đinh Thuận

Tin liên quan

Xem thêm