Thể thao

Hấp dẫn giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú (Bình Thuận)

Bình Thuận

Giải đua là dịp để các vận động, những người đam mê bộ môn xe đạp trong và ngoài huyện gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thi đấu cọ sát, trải nghiệm những cung đường đẹp.

Giải đua xe đạp mở rộng vòng quanh núi Tà Cú (Bình Thuận). 
Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ XV năm 2024 đã được tổ chức ngày 1/6. Giải đua nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày thành lập huyện (1/6/1983 - 1/6/2024) và nhằm tạo thêm những sản phẩm mới độc đáo thu hút du khách.

Tham dự giải có 26 đoàn, với 117 vận động viên nam đến từ huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi… Đặt biệt, các vận động viên từ huyện đảo Phú Quý xa xôi cũng đến tham gia góp phần tạo nên nét riêng độc đáo cho giải. Kết thúc giải, vận động viên Lê Trần Nguyên Tuyển, Câu lạc bộ xe đạp Khang Thịnh về Nhất; về Nhì là Võ Quốc Đạt, Câu lạc bộ Xe đạp Phong Nẫm; vận động viên Võ Lê Thế, Câu lạc bộ xe đạp Hàm Thuận Bắc về Ba. Câu lạc bộ xe đạp Phong Nẫm Nhất toàn đoàn; giải Nhì là Câu lạc bộ xe đạp Khang Thịnh và giải Ba là Câu lạc bộ xe đạp Hàm Thuận Bắc.

Ông Trần Ngọc Diệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Giải đua là dịp để các vận động, những người đam mê bộ môn xe đạp trong và ngoài huyện gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thi đấu cọ sát, trải nghiệm những cung đường đẹp qua chặng đường dài 60 km vòng quanh núi Tà Cú, tận mắt thấy được vẻ đẹp, những thay đổi diện mạo nông thôn mới của quê hương, qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người Hàm Thuận Nam thân thiện, mến khách đến với du khách.

Theo Ban Tổ chức, lộ trình thi đấu năm nay có nhiều thay đổi so với các năm trước, cự ly thi đấu là 60 km (lộ trình dài hơn năm trước gần 20 km). Do đó, cuộc đua diễn ra sôi nổi với chất lượng chuyên môn rất cao. Các vận động viên đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho lộ trình dài nên phân phối sức hợp lý, có chiến thuật đua linh hoạt. Bên cạnh đó, c đơn vị tham gia cuộc đua cũng kêu gọi các tay đua thi đấu hết mình đã tạo ra các cuộc bứt phá ngoạn mục, giành thành tích cao trên tinh thần thể thao “trung thực và cao thượng”, góp phần vào sự thành công của giải.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2008, Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam mở rộng được duy trì, phát triển về quy mô, với sự ủng hộ, đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của lực lượng vận động viên, nhân dân trong huyện.

Núi Tà Cú cao 649 m, nằm ở huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), đã được xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia, nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca dài 49 mét cùng nhiều thắng cảnh hoang sơ độc đáo. Việc tổ chức thành công giải đấu nhằm góp phần lan tỏa hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của huyện Hàm Thuận Nam nói riêng, tỉnh Bình Thuận nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần phát triển du lịch, hướng đến mục tiêu cùng ngành du lịch Bình Thuận đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2024./.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Xem thêm