Xã hội

Hậu Giang chăm lo, hỗ trợ học sinh nghèo đến trường

Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2023.

Đại diện các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhận hỗ trợ học bổng và xây dựng "Mái ấm công đoàn". (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

TTXVN - Sáng 2/8, tại Hội trường UBND thành phố Ngã Bảy, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang Trần Văn Huyến biểu dương Công đoàn Hậu Giang từ năm 2022 đến nay đã phát động và tổ chức thực hiện Quỹ “Tấm lòng vàng”; tranh thủ tốt nguồn lực xây dựng nhiều Mái ấm Công đoàn, giúp đoàn viên, công nhân lao động có nơi sinh sống ổn định, an tâm công tác, góp phần chăm lo tốt hơn cho học sinh là con công nhân, viên chức, người lao động.

Ông Trần Văn Huyến nhấn mạnh, việc trao học bổng “Tấm lòng vàng” có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiếp tục khẳng định phương châm hành động “không để cho học sinh nào phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn, vì nghèo mà không được đến trường”. Phương châm đó đã thể hiện qua nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt. (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là Công đoàn các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động để có thêm nguồn lực tốt, nhằm trao được nhiều suất học bổng, nhận đỡ đầu, góp phần chăm lo, hỗ trợ bền vững để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, kèm theo 20 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trong năm học 2022 – 2023 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh trao cho Công đoàn các cấp trên trực tiếp cơ sở của tỉnh tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng; trong đó, hơn 1,6 tỷ đồng dành xét tặng trên 2.660 suất học bổng “Tấm lòng vàng” cho học sinh, sinh viên và 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 20 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trước đó, để góp phần tích cực chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vận động đóng góp Quỹ “Tấm lòng vàng” được hơn 1,9 tỷ đồng và trên 14.000 quyển vở. Qua đó, giúp đỡ phần nào cho con cán bộ, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn mua sắm dụng cụ học tập chuẩn bị bước vào năm học mới./.

Hồng Thái

Tin liên quan

Xem thêm