Khoa học

Hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ

Đà Nẵng

Chỉ cần quét mã QR hoặc truy cập vào link https://bit.ly/phongtroBK tân sinh viên đã có thể tiếp cận, lựa chọn những khu nhà trọ theo đúng ý một cách nhanh chóng.

Trong ảnh: Hội sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tư vấn sinh viên dùng ứng dụng BK’s Map tìm phòng trọ.
 Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên tìm phòng trọ dễ dàng khi nhập học tại Đà Nẵng, Hội Sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống thông tin phòng trọ thông qua ứng dụng BK’s Map dựa trên nền tảng Google Maps. Chỉ cần quét mã QR hoặc truy cập vào link https://bit.ly/phongtroBK tân sinh viên đã có thể tiếp cận, lựa chọn những khu nhà trọ theo đúng ý một cách nhanh chóng.

Bạn Ngô Đức Quốc Khánh, Đội trưởng Đội tư vấn sinh viên, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng cho biết, hiểu được khó khăn của các tân sinh viên khi tìm phòng trọ, Hội Sinh viên Đại học Bách khoa đã xây dựng và phát triển ứng dụng tìm phòng trọ này. Trên ứng dụng BK’s Map luôn được cập nhật thông tin chính xác của 50 khu nhà trọ. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn phòng trọ phù hợp với bản thân mà không cần đến nhiều nơi.

Tìm được phòng trọ thông qua ứng dụng BK’s Map, bạn Nguyễn Tuấn Hưng, tân sinh viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ: “Ứng dụng này rất hữu ích, giúp em dù ở Quảng Nam nhưng vẫn tìm được phòng trọ ưng ý tại Đà Nẵng mà không cần mất công đến tận nơi. Cùng với đó, những phòng trọ được đăng lên ứng dụng được các anh chị sinh viên xác minh thường xuyên nên giá cả, địa chỉ đều rất chính xác; tránh bị lừa đảo khi tìm phòng trọ trên mạng”.

Bạn Nguyễn Thị Diệu Huyền, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng cho hay, ứng dụng này được xây dựng bằng hình thức kết nối giữa sinh viên với các khu nhà trọ. Do đó, lực lượng tình nguyện viên liên tục cập nhật thông tin về các nhà trọ; đồng thời tiến hành các bước xác minh nhằm đảm bảo tính chính xác về vị trí, giá cả và tình trạng của phòng trọ.

Theo đó, thông qua ứng dụng BK’s Map, sinh viên có thể thuận lợi tìm trọ gần trường. Ứng dụng cung cấp đầy đủ thông tin các khu nhà trọ chính xác và được cập nhật thường xuyên như: Địa chỉ trọ, số điện thoại chủ trọ, tên chủ trọ, số tiền cho thuê, hình ảnh trọ… Hiện ứng dụng đã có hơn 8.000 lượt truy cập. Đặc biệt, trong thời gian nhập học của Trường Đại học Bách khoa, Hội Sinh viên đã tư vấn giúp 100 bạn tìm được trọ thông qua ứng dụng này./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm