Thể thao

Hoa Kỳ tập huấn bơi cho huấn luyện viên và vận động viên khuyết tật Việt Nam

Thừa Thiên Huế

Chương trình là cơ hội đặc biệt để các vận động viên và huấn luyện viên Việt Nam học hỏi, hợp tác với hai giảng viên đến từ Hoa Kỳ.

Huấn luyện viên và vận động viên khuyết tật Việt Nam tham dự lớp tập huấn. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

TTXVN- Ngày 6/11, tại thành phố Huế, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chương trình Ngoại giao thể thao (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) phối hợp cùng Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức khai mạc tập huấn môn bơi cho huấn luyện viên và vận động viên khuyết tật Việt Nam.

50 huấn luyện viên và vận động viên khuyết tật tại Việt Nam sẽ tham gia khóa tập huấn môn bơi theo Chương trình Sứ giả Thể thao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từ ngày 6 - 10/11/2023.

Bà Susan Burn, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Susan Burns cho biết, chương trình này là cơ hội đặc biệt để các vận động viên và huấn luyện viên Việt Nam học hỏi, hợp tác với hai giảng viên đến từ Hoa Kỳ Rudy Garcia -Tolson và Julia Harbough, những người tài năng, đã thử thách bản thân để chinh phục thể thao đỉnh cao. Chương trình năm nay đặc biệt quan trọng, vì diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vừa nâng cấp lên mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện. Việc nâng cấp mối quan hệ lên tầm cao mới này phản ánh quan hệ sâu sắc giữa hai nước và những tiến bộ mà hai bên cùng đạt được.

Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, chương trình tập huấn này nhằm trang bị kiến thức chuyên môn huấn luyện cho huấn luyện viên; nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người khuyết tật tham gia các hoạt động thể thao để hòa nhập cộng đồng và phương pháp tập luyện nâng cao thành tích cho vận động viên khuyết tật tham dự giải đấu quốc tế.

Tham gia khóa tập huấn lần này, các huấn luyện viên và vận động viên Việt Nam sẽ được hai giảng viên Rudy Garcia-Tolson và Julia Harbough trực tiếp giảng dạy nội dung liên quan đến thúc đẩy sự hòa nhập xã hội thông qua thể thao; quy định chuẩn Paralympic; đào tạo vận động viên duy trì cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa chấn thương; các kỹ thuật bơi. Đồng thời, giảng viên hướng dẫn thực hành tại bể bơi với nhiều kỹ thuật bơi chuyên sâu cho từng kiểu bơi, bơi tiếp sức đồng đội…/.


Tường Vi

Xem thêm