Du lịch

Lần đầu tiên tổ chức Giải bơi biển quốc tế tại Cam Ranh, Khánh Hòa

Khánh Hòa

Giải OCEANMAN đã có mặt trên 23 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 24 đăng cai tổ chức.

Biển Khánh Hòa (Ảnh Tiên Minh/TTXVN)

TTXVN-Chiều 15/2, tại thành phố Cam Ranh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo thông tin về Giải bơi biển quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chức, quy tụ khoảng 850 vận động viên, đến từ hơn 30 quốc gia và nhiều tỉnh, thành trong nước thi đấu, tranh tài.

Sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 13-16/4/2023 tại khu vực biển của khu nghỉ dưỡng The Arena, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Giải OCEANMAN đã có mặt trên 23 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 24 đăng cai tổ chức. Trong khuôn khổ Giải bơi biển quốc tế lần này còn có giải chèo SUP với quy mô hơn 100 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, sự kiện bơi biển quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 mang nhiều ý nghĩa tích cực. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức sự kiện góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của bơi lội trong cuộc sống; từ đó tuyên truyền, vận động người dân tích cực tập luyện thể dục thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, đồng thời bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống. Ban tổ chức mong muốn trong thời gian, đây sẽ là loại hình không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa thể thao trên các vùng biển của Khánh Hòa cũng như cả nước.

Theo ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám đốc đường đua kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sự kiện Peak, Giải bơi biển quốc tế góp phần đem lại một lối sống tích cực cho cộng đồng, không chỉ nâng cao kỹ năng và ý thức sinh tồn mà còn mang lại những giá trị tích cực cho đại dương

Giải bơi biển quốc tế có nhiều cự ly và hình thức thi đấu phù hợp với đa dạng đối tượng và trình độ khác nhau như: Oceanteams 10km, Oceankids 800m, bán Oceanman 5km, Sprint 2km. Địa điểm diễn ra giải đấu ở vị trí rất thuận tiện về giao thông, cách sân bay quốc tế Cam Ranh dưới 3km và cách thành phố Nha Trang khoảng 25 – 30km./.

Đặng Anh Tuấn

Xem thêm