Xã hội

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức cho học sinh vùng hải đảo, dân tộc thiểu số

Bình Thuận

80 suất học bổng Vừ A Dính và 70 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu” đã được trao cho 150 học sinh dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các học sinh. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Sáng 31/3, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận, Quỹ học bổng Vừ A Dính; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình trao học bổng cho các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh các xã bãi ngang, ven biển và hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Chương trình đã trao 80 suất học bổng Vừ A Dính và 70 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021- 2022 và 2022 - 2023 cho 150 học sinh. Đây là các em học sinh dân tộc thiểu số, con của ngư dân ở các xã bãi ngang, ven biển và hải đảo có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt khó, có thành tích học tập tốt. Mỗi suất học bổng bao gồm: tiền mặt trị giá 1 triệu đồng, một ba lô và cuốn truyện tranh.

Tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa cho biết: Quỹ học bổng Vừ A Dính đã bước đến cột mốc 25 năm thành lập và hoạt động; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng hoạt động được 10 năm. Đến nay, Quỹ học bổng đã kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với rất nhiều học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao và học sinh vùng biển, đảo, góp phần chăm lo cho thế hệ trẻ ở những vùng “phên dậu” của Tổ quốc.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Những suất học bổng là sự khích lệ tinh thần học tập của học sinh dân tộc thiểu số, con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận. Hy vọng với sự quan tâm, động viên đó, các em sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy hơn nữa nhiệm vụ học tập của mình, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Em Thông Phan Phương Tú, huyện Hàm Tân vui mừng chia sẻ: được nhận học bổng từ chương trình không chỉ giúp em có thêm kinh phí trang trải việc học mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để em có thêm động lực hoàn thành tốt việc học tập, vươn tới ước mơ, trở thành những người có tri thức, trình độ để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, trong điều kiện kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, những năm qua, Bình Thuận đã nhận được nhiều hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính. Kể từ năm học 2011- 2012, Bình Thuận đã có 68 học sinh được thụ hưởng học bổng toàn phần và 660 suất học bổng cho các em dân tộc thiểu số. Từ đó, nhiều thế hệ học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã vượt khó, đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập…/.


Hồng Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm