Giáo dục

Trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế tại Bạc Liêu

Bạc Liêu

Những học sinh được nhận học bổng từ chương trình tiếp tục cố gắng hơn nữa, để luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi, làm thật nhiều việc tốt, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ, thầy, cô giáo.

Bạc Liêu trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

TTXVN-

Ngày 28/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Đợt này, 50 suất học bổng được tặng các học sinh thuộc các huyện Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi và thành phố Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết, trung bình mỗi năm, Hội vận động 600 tỷ đồng để hỗ trợ y tế, phẫu thuật chỉnh hình, cung cấp xe lăn và trao học bổng cho hàng chục triệu lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cành khó khăn nhằm chia sẻ, động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Trọng Đàm mong muốn những em được nhận học bổng từ chương trình tiếp tục cố gắng hơn nữa, để luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi, làm thật nhiều việc tốt, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ, thầy, cô giáo.

Bà Trần Yến Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ, những tấm lòng vàng đã góp phần chăm lo cho người khuyết tật của địa phương. Các suất học bổng là nguồn động viên, khích lệ để các em vươn lên trong học tập. Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, công tác an sinh xã hội của địa phương được triển khai mang lại hiệu quả cao; trong đó công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em có những tiến bộ đáng kể. Trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, giảm tỷ lệ trẻ em dinh dưỡng.

Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn những khó khăn và thách thức. Sự an toàn của trẻ em chưa được đảm bảo, nạn bạo hành, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích vẫn còn diễn biến phức tạp. Tỉnh Bạc Liêu đã phê duyệt Chương trình quốc gia về bảo vệ trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 để giải quyết những thách thức và khó khăn nêu trên./.

Tuấn Kiệt

Xem thêm