Giáo dục

Hà Nội sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 10 và 11/6

Hà Nội

Với phương thức thi tuyển, học sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút).

Thí sinh tham gia kỳ thi trong hai ngày 10-11/6. Ảnh minh hoạ: Thanh Tùng/TTXVN

TTXVN - Theo Tờ trình số 410/TTr-SGDĐT ngày 21/2/2023 về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa được UBND thành phố chấp thuận, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập không chuyên sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6.

Với phương thức thi tuyển, học sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút). Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Các bài thi được tính theo thang điểm 10, trong đó môn Toán và Ngữ văn có hệ số điểm bài thi là 2, môn Ngoại ngữ có hệ số điểm bài thi là 1.

Về hình thức thi, bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập không chuyên với 3 môn thi nhằm tiếp tục giảm áp lực cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh và học sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ các năm học trước. Đây cũng là nguyện vọng, mong muốn của hầu hết các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm