Giáo dục

Thư các - Hỗ trợ hoạt động dạy và học tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú

Kiên Giang

Với cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, Thư các của Trường giúp đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy tại nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa mục tiêu giáo dục tại địa phương.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Kiên Long Trần Ngọc Minh trao bảng biểu trưng tặng công trình Thư các cho nhà trường (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

TTXVN - Chiều 26/2, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông Kiên Giang tổ chức Lễ khánh thành Thư các (nơi vừa đọc sách, vừa thưởng thức uống trà, nước). Công trình do Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (Kienlong Bank) tài trợ xây dựng với mong muốn các em học sinh sẽ tiếp cập được nhiều nguồn tri thức mới, hỗ trợ công tác giảng dạy cho các thầy cô giáo. Thư các gồm tầng trệt rộng 115 m2 và tầng lầu có diện tích 105 m2, với tổng giá trị 1,25 tỷ đồng.

Cô Châu Quỳnh Dao, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông Kiên Giang cho biết, được thành lập từ năm 1991, đây là ngôi trường chuyên biệt có nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Trải qua hơn 30 năm hình thành phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau xây dựng và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Dưới sự bồi dưỡng, đào tạo từ nhà trường, hàng nghìn thế hệ học trò đã trưởng thành, công tác trên nhiều lĩnh vực, thành đạt trong cuộc sống và có những cống hiến tích cực cho quê hương, đất nước.

Với cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, Thư các của Trường giúp đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy tại nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa mục tiêu giáo dục tại tỉnh, ươm mầm những lớp thế hệ tri thức mới.

Ông Trần Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Kienlong Bank chia sẻ: “Kienlong Bank mong muốn tiếp tục được đồng hành, chung tay góp sức vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Việc cùng cộng đồng kiến tạo tương lai chung bền vững là mục tiêu được Kienlong Bank triển khai mạnh mẽ trong suốt thời gian qua. Thông qua công trình này, Kienlong Bank cũng mong muốn lan tỏa thông điệp sẵn lòng chia sẻ, góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn."

Là đơn vị duy nhất có Hội sở tại Kiên Giang, trong suốt 28 năm phát triển, Kienlong Bank luôn chú trọng hoạt động an sinh xã hội. Hàng loạt chương trình, như trao tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng nhà tình nghĩa; xây dựng cầu nông thôn, tài trợ giáo dục… được triển khai với mong muốn hướng tới giá trị cộng đồng. Theo đó, thông qua các chương trình, lan tỏa tinh thần, giá trị cốt lõi của Kienlong Bank với 4 giá trị: Tâm - Tín - Kiên - Xanh./.

Lê Sen

Tin liên quan

Xem thêm