Xã hội

“Học kỳ trong Quân đội” giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống

Bạc Liêu

Tham gia "Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024 có 100 học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài trao khăn rằn cho các chiến sỹ nhí tại lễ xuất quân.
Ảnh: Chanh Đa - TTXVN

Sáng 15/6, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”.

Tham gia "Học kỳ trong Quân đội” khóa XVI, năm 2024 có 100 học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi Lễ xuất quân, em Trần Khánh My, chiến sỹ của Tiểu đội 6, “Học kỳ quân đội” khóa XIV năm 2024 chia sẻ: "Tham gia chương trình, chúng em có được sự trải nghiệm bổ ích với nhiều bài học hay và ý nghĩa về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Chương trình này giúp chúng em có thể rèn luyện ý thức tự lập, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật; phát triển các kỹ năng sống cần thiết và đặc biệt là tinh thần đoàn kết... Đây sẽ là môi trường tốt để chúng em rèn luyện, trưởng thành hơn".

Đại diện phụ huynh có con tham gia vào chương trình này chia sẻ, "Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” là một mô hình giáo dục tổng hợp nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể, những kiến thức cơ bản về sự rèn luyện, tính kỷ luật giáo dục, đạo đức, nhân cách, lối sống, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em nâng cao khả năng thích nghi, tự lập và trưởng thành hơn. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện nay, việc cho con em mình tham gia một chương trình trải nghiệm thực tế như “Học kỳ trong Quân đội” là một cơ hội tốt để các con rời xa điện thoại, màn hình tivi, máy tính, tránh xa thế giới ảo và được rèn luyện bản thân về cả thể chất lẫn tinh thần. Là những người làm cha, làm mẹ, chúng tôi luôn mong muốn con mình không chỉ thành công trong học tập mà còn phải phát triển toàn diện về nhân cách và kỹ năng sống".

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Ngô Vũ Thăng nhấn mạnh, “Học kỳ quân đội” là một chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao, thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động cụ thể như dã ngoại, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ, giờ giấc ngủ nghỉ tác phong như một quân nhân thực sự. Từ đó, giúp cho các “chiến sỹ nhí” có thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu, biết trân trọng tình cảm tốt đẹp với người thân. Các hoạt động trong chương trình đều hướng thanh thiếu nhi đến các hoạt động tập thể, xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội và những sinh hoạt không lành mạnh./.

Danh Chanh Đa

Xem thêm