Giáo dục

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập tại Cần Thơ cao nhất là 38,9 điểm

Cần Thơ

Đối với Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng, điểm chuẩn dao động từ 27,15 đến 33,05 điểm.

Thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại Cần Thơ.
Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Chiều 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ công bố điểm thi và điểm chuẩn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024-2025.

Điểm chuẩn tuyển sinh 10 năm nay cao nhất là Trường Trung học Phổ thông Sư phạm thực hành với 38,9 điểm. Kế đến là điểm chuẩn của Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm với 37,15 điểm và Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Việt Hồng với 33,95 điểm. Những trường trên đều thuộc quận Ninh Kiều.

Đối với Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng (quận Cái Răng), điểm chuẩn được xét theo điểm của từng môn, điểm chuẩn dao động từ 27,15 đến 33,05 điểm.

Thí sinh có thể xem điểm thi tại địa chỉ http://cantho.edu.vn và https://tuyensinh.cantho.gov.vn.

Trong vòng 7 ngày sau khi công kết quả, thí sinh trúng tuyển đến các trường Trung học Phổ thông công lập làm thủ tục nhập học. Trường hợp thí sinh có nhu cầu phúc khảo sẽ tải mẫu đơn trên website tuyển sinh lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ để làm thủ tục. Bắt đầu từ ngày 29/6 đến hết ngày 3/7.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, lịch dự kiến công bố điểm là ngày 15/6, tuy nhiên do các công việc chấm thi đã thực hiện xong nên Sở tổ chức công bố sớm kết quả thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm niêm yết kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 để phụ huynh và học sinh được xem kết quả trực tiếp tại trường.

Riêng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện chỉ đạo các trường trực thuộc hướng dẫn, tư vấn cho học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập tham gia học tập tại các trường tư thục có cấp học Trung học Phổ thông; các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên hoặc các trường dạy nghề trên địa bàn thành phố.

Năm học 2024-2025, Cần Thơ có hơn 14.600 thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Trong kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã thành lập 28 hội đồng thi với 641 phòng thi.

Kỳ thi đã huy động 2.044 công chức, viên chức, nhân viên làm công tác thi, 86 cán bộ là lực lượng công an hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn tại các hội đồng coi thi.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng điều động hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi./.

Ánh Tuyết

Xem thêm