Giáo dục

Hội đồng Anh được cấp phép tổ chức thi IELTS trở lại

Hội đồng Anh đã được phép tổ chức kỳ thi này trở lại sau 8 ngày tạm hoãn.

Hội đồng Anh đã được phép tổ chức kỳ thi IELTS trở lại 
Ảnh: nguồn internet

(TTXVN) Ngày 18/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 3773/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa công ty trách nhiệm hữu hạn British Council (Việt Nam), Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ giáo dục Đông A, Công ty cổ phần Phát triển giáo dục và đào tạo ODIN, Công ty trách nhiệm hữu hạn University Access Centre Việt Nam và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh). Như vậy, Hội đồng Anh đã được phép tổ chức kỳ thi này trở lại sau 8 ngày tạm hoãn. 

Quyết định này có hiệu lực ngay từ ngày 18/11. Thời hạn hoạt động liên kết này là 5 năm.

Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Hội đồng Anh và pháp luật Việt Nam. Địa điểm tổ chức kỳ thi ở Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đơn vị liên kết có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi; gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi theo định kỳ 6 tháng một lần và khi có sự thay đổi khác tới Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của các bên theo hồ sơ liên kết. Như vậy, đến nay, cả 2 đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh và IDP đều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức trở lại kỳ thi này./.

Việt Hà

Xem thêm