Văn hóa

Hơn 400 tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm "Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác"

Vĩnh Phúc

Các tư liệu, hiện vật, minh họa rõ nét cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng đến lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/3, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm "Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác". Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 - 2/3/2023).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc Trần Thị Minh Lợi cho biết, triển lãm trưng bày hơn 400 tư liệu, tài liệu, hiện vật điển hình, có nội dung sâu sắc, chọn lọc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, được bài trí, sắp xếp khoa học, trang nghiêm, thẩm mỹ, sinh động; minh họa rõ nét về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, sáng lập Đảng đến lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Triển lãm còn thể hiện tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc qua những lần về thăm và tình cảm của nhân dân Vĩnh Phúc đối với Người; giúp công chúng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng trong sáng. Qua đó, công chúng thấy được ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo với những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, chiến đấu xây dựng quê hương, đất nước của Đảng bộ và nhân dân tỉnh đạt được trong quá trình thực hiện lời dạy của Người.

Từ năm 1945 đến năm 1963, Bác Hồ đã 8 lần về thăm Vĩnh Phúc, động viên và chỉ đạo các công việc của tỉnh. Ngoài những lần trực tiếp về thăm, làm việc, Người đã nhiều lần gửi thư khen ngợi và biểu dương trên báo chí mỗi khi địa phương đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất và chiến đấu. Sáu thập kỷ qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc luôn trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào con đường Đảng, Bác đã lựa chọn; sẵn sàng hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, đổi mới đất nước, đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Khách tham quan Triển lãm "Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác". (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Triển lãm "Vĩnh Phúc - 60 năm làm theo lời Bác" diễn ra đến hết ngày 10/3 và mở cửa miễn phí đón nhân dân tham quan.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng như: Lựa chọn 10 công trình tiêu biểu để khởi công và gắn biển công trình, dự án chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên - lý luận và thực tiễn"…/.

Nguyễn Thảo

Xem thêm