Xã hội

Hơn 5,5 tỷ đồng hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình được thực hiện trong hai năm 2023 - 2024, hỗ trợ khoảng 200 trẻ đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 12/10, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ, với tổng giá trị tài trợ hơn 5,5 tỷ đồng.

Chương trình được thực hiện từ trong hai năm 2023 - 2024, hỗ trợ khoảng 200 trẻ  đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng 9.600 sản phẩm dinh dưỡng.

Tại Lễ ký kết, ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam mong muốn, món quà đầy ý nghĩa Nestlé Việt Nam trao tặng sẽ giúp các em nhỏ có điều kiện dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao thể chất sức khỏe, chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em.

Theo Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải, tại Việt Nam, trẻ em ngày càng được các cấp, ngành và cộng đồng xã hội quan tâm. Nhờ đó, các quyền cơ bản của trẻ em được thực hiện tốt hơn. Các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, vui chơi giải trí, phát triển, tham gia của trẻ em ngày càng được đảm bảo thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để mục tiêu chăm sóc, bảo vệ trẻ em đạt kết quả tốt hơn.

Theo số liệu mới nhất Chính phủ báo cáo Quốc hội ngày 8/5/2023, hiện, trong tổng số khoảng 25 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn khoảng 1,7 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 6,8%); trên 2 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 8%, chủ yếu sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo). Vì vậy cần nhiều hơn nữa sự chung tay, góp sức của các cấp, ngành, tổ chức, sự quan tâm của cộng đồng, xã hội cho công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng vì trẻ em, những tấm gương vì cộng đồng đã đồng hành cùng Quỹ - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải khẳng định.

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nestlé Việt Nam trao thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Từ năm 2022, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nestlé Việt Nam đã tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng. Chương trình hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng sắp được triển khai nhằm chung tay cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội có cơ hội được tiếp cận các sản phẩm dinh dưỡng, giúp các em có một tương lai khỏe mạnh hơn./.

M.H

Xem thêm