Hội nhập

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản sắp tới diễn ra vào đúng thời khắc rất quan trọng trong quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

TTXVN - Chiều 23/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 27 - 30/11/2023, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản sắp tới diễn ra vào đúng thời khắc rất quan trọng trong quan hệ hai nước. Đó là hai nước cùng nhau có những hoạt động trong suốt năm 2023 để kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm cũng là một sự kiện hết sức quan trọng trong loạt hoạt động kỷ niệm trong năm 2023.

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ góp phần tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Chuyến thăm này đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực mới như là chuyển đổi xanh, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; củng cố quan hệ giữa hai nước, phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác phát triển và thịnh vượng trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio; hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản; hội kiến với các Lãnh đạo cấp cao Nhật Bản, phát biểu tại Quốc hội Nhật Bản; tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và một số hoạt động quan trọng khác./.

Việt Đức

Tin liên quan

Xem thêm