Pháp luật

Hưng Yên: Khởi tố Giám đốc Công ty An Phúc Hưng về tội trốn thuế

Hưng Yên

Đã có 195 hợp đồng mua bán, các chứng từ đầu vào khống được thiết lập với 103 cá nhân ngoài địa bàn tỉnh Hưng Yên, số tiền hàng hóa, nguyên liệu đầu vào hơn 14 tỷ đồng.

TTXVN - Ngày 12/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hưng (sinh năm 1967, trú tại thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) về tội trốn thuế.

Theo cơ quan điều tra, quá trình điều hành hoạt động kinh doanh trong 2 năm 2020 và 2021, Nguyễn Ngọc Hưng là người đại diện theo pháp luật, giữ chức Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất, thương mại và dịch vụ An Phúc Hưng. Đã có 195 hợp đồng mua bán, các chứng từ đầu vào khống được thiết lập (trên thực tế không có việc mua, bán hàng hóa) với 103 cá nhân ngoài địa bàn tỉnh Hưng Yên, số tiền hàng hóa, nguyên liệu đầu vào hơn 14 tỷ đồng.

Sau đó, Hưng đã sử dụng các hợp đồng mua, bán và chứng từ đầu vào không hợp pháp này để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế làm giảm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất, thương mại và dịch vụ An Phúc Hưng phải nộp, qua đó đã trốn thuế thu nhập doanh nghiệp gần 2 tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật./.

P.V

Xem thêm