An toàn giao thông

Lật xe chở gỗ tại Bắc Kạn, 2 người tử vong

Bắc Kạn

Lực lượng chức năng thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. (Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp)

TTXVN - Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn, khoảng 23 giờ 5 phút ngày 11/4, trên địa bàn xã Cao Thượng (huyện Ba Bể) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Cụ thể, xe ô tô hiệu HOWO, biển kiểm soát 29H-818.24, chở gỗ khi lưu thông đến Km 45 +130, Quốc lộ 279, đoạn qua thôn Bản Cải, xã Cao Thượng, có dấu hiệu bị mất phanh đã đâm vào hộ lan, dẫn đến lật xe làm 2 người chết, 1 người bị thương, phương tiện hư hỏng nặng.

Ngay trong đêm, lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Bắc Kạn và chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt. Công tác cứu nạn, cứu hộ diễn ra với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm nhằm tiếp cận để đưa các nạn nhân còn mắc kẹt ra ngoài; đồng thời, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến.

Lực lượng chức năng thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. (Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp)

Nạn nhân Nguyễn N.H (sinh năm 1992, trú tại thôn Nà Lạn, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn), người sống sót duy nhất đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể kể lại: “Khoảng 23 giờ 5 phút ngày 11/4, xe ô tô của chúng tôi do Lý K.P (sinh năm 1996, trú tại Tổng Sơ, Phan Thanh, Nguyên Bình, Cao Bằng) điều khiển. Hai phụ xe gồm có tôi và anh V.Q (sinh năm 1989, trú tại thôn Nà Vài, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn). Xe chở gỗ rừng trồng, chạy từ hướng tỉnh Tuyên Quang về huyện Ba Bể. Khi lưu thông đến Km 45 +130, Quốc lộ 279, đoạn qua thôn Bản Cải, xã Cao Thượng, xe xuống đèo với tốc độ khá cao, tài xế không làm chủ được tốc độ nên đã xảy ra tai nạn. Tôi may mắn sống sót, 2 đồng nghiệp đã không qua khỏi và mắc kẹt nhiều giờ trong ca-bin”

Thượng tá Nguyễn Ngọc Trìu, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để đưa người bị nạn ra ngoài. Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, liên tục không nghỉ từ rạng sáng 12/4 đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đã đưa được các nạn nhân ra khỏi ca-bin xe gặp nạn./.

Mạnh Hà

Xem thêm