An sinh

Huyện đảo Trường Sa: Hỗ trợ gạo, nước ngọt cho 45 tàu cá của ngư dân Ninh Thuận

Khánh Hòa

Khi nhận được lệnh của cấp trên, đơn vị đã liên hệ với các tàu cá quanh khu vực cơ động về âu tàu để hỗ trợ ngư dân một cách nhanh gọn, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây đang hỗ trợ gạo cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Nguồn/TTXVN)

TTXVN - Ngày 3/3, cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, hướng dẫn 45 tàu cá với 191 ngư dân của tỉnh Ninh Thuận trong chuyến khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa, vào âu tàu đảo Đá Tây tránh trú do biển động.

Ngay sau khi cập âu tàu, chỉ huy đảo đã chỉ đạo đơn vị cấp 675 kg gạo và 2.700 lít nước ngọt cho ngư dân, với định lượng mỗi tàu 15 kg gạo, 60 lít nước ngọt. Số tàu này đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa, hoặc đã kết thúc chuyến biển, nhưng do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc nên không thể vào bờ ngay được. Ngoài việc hỗ trợ lương thực, nước ngọt, cán bộ, chiến sĩ trên đảo Đá Tây còn thăm hỏi, động viên tinh thần, tuyên truyền đến các ngư dân về quy định của Nhà nước trong việc khai thác hải sản bền vững trên biển.

Trung tá Lê Hữu Phước, Chỉ huy trưởng đảo Đá Tây cho biết, khi nhận được lệnh của cấp trên, đơn vị đã liên hệ với các tàu cá quanh khu vực cơ động về âu tàu để hỗ trợ ngư dân một cách nhanh gọn, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Do ảnh hưởng thời tiết bất lợi trên vùng biển Trường Sa, từ ngày 28/2 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã chỉ đạo các đơn vị Hải quân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa kịp thời tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước ngọt cho hàng trăm tàu cá của ngư dân các tỉnh vào tránh trú tại các âu tàu, hoặc vẫn đang tiến hành khai thác hải sản trên biển.

Lực lượng Hải quân còn giúp đỡ ngư dân về hậu cần, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe… để họ an tâm bám biển dài ngày, đồng thời cùng tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Tiên Minh

Tin liên quan

Xem thêm