Xã hội

Khai mạc Hội sách Xuân Ban Mê và "Đường sách mùa Xuân"

Đắk Lắk

Hội sách Xuân Ban Mê đã thu hút 9 nhà xuất bản tham gia, có chương trình “Nói không với lợi nhuận” trong những ngày Tết, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trao tặng tủ sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 3/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc Hội sách Xuân Ban Mê 2024 và chương trình "Đường sách mùa Xuân" tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

Với chủ đề “Đến đường sách, học điều hay”, Hội sách Xuân Ban Mê 2024 mang tới cho độc giả hàng ngàn đầu sách hay, có giá trị cùng cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Hội sách Xuân Ban Mê có nhiều hoạt động nổi bật, thú vị như: Ra mắt không gian sách cộng đồng và chương trình bán sách đồng giá, bán sách ưu đãi tri ân khách hàng; giới thiệu tác giả, tác phẩm mới; vườn sách thiếu nhi; chương trình thiếu nhi vẽ tranh “Ước mơ của em”; lì xì sách đầu năm và chương trình thiện nguyện trải nghiệm Đường sách mùa Xuân cho trẻ em mồ côi; cho chữ đầu năm mới; giao lưu cờ vua…

Trong khuôn khổ chương trình "Đường sách mùa Xuân", tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột, một số hoạt động sẽ diễn ra: triển lãm, giới thiệu 100 đầu sách thiếu nhi, 100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, 100 sách doanh nhân, khởi nghiệp (đến hết ngày 15/02) và Đêm nhạc “Tình yêu - tuổi trẻ và mùa Xuân” (tối mùng 5 Tết).

Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột Hoàng Thị Thúy cho biết, Đường sách được đưa vào hoạt động từ tháng 3/2019 trong dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Sau 5 năm hoạt động và trải qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trước thềm năm mới 2024, Ban Quản lý Đường sách đã tu sửa, cải tạo và hoàn thiện các hạng mục, triển khai phương án hoạt động mới. Ban Quản lý Đường sách bố trí phòng đọc miễn phí, tái tạo đa dạng các không gian trải nghiệm và có các sân chơi, khán đài phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, Hội sách Xuân Ban Mê đã thu hút 9 nhà xuất bản tham gia, có chương trình “Nói không với lợi nhuận” trong những ngày Tết, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của nhân dân và du khách trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Tại Lễ khai mạc, đông đảo nhân dân và du khách đã hòa vào không khí Xuân tại đường sách với những lời ca tiếng hát ca ngợi khí thế mùa Xuân, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và vẻ đẹp của quê hương Đắk Lắk, chụp hình lưu niệm ở các tiểu cảnh trang trí không khí Tết, khám phá và trải nghiệm các không gian đọc sách…Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 17 tủ sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh nhằm lan tỏa văn hóa đọc và niềm yêu thích đọc sách đến học sinh.

Không gian cho thiếu nhi trải nghiệm tại đường sách. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Lại Đức Đại cho biết, việc khai trương và đổi mới các hoạt động tại đường sách nói chung, tổ chức Hội sách Xuân Ban Mê nói riêng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) và phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

 Hội sách Xuân Ban Mê nhằm khơi dậy và phát triển văn hóa đọc, tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đẩy mạnh các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá những quyển sách hay đến người đọc. Đây cũng là sản phẩm du lịch, điểm đến giao lưu, quảng bá những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh./.

Hoài Thu

Xem thêm