Khách tham quan lễ hội được tạo điều kiện thưởng thức 3 món ăn sáng tạo được chế biến từ sữa, bánh mì thơm ngon dinh dưỡng từ men vi sinh an toàn cho sức khỏe...
Tối 17/5, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, với chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới”.
Lễ hội năm nay, quy tụ 131 gian hàng của 85 đơn vị, tăng 25% số lượng gian hàng so với năm 2023. Trong đó, có những đơn vị tiêu biểu, gồm: Công ty cổ phần Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery), Sữa Việt Nam (Vinamilk), Liên doanh Saf-Viet; nhãn hàng Chin-su, Bupnon Tea 365, Uniflour, Cỏ May Farm, Interflour, Orion, Sapuwa, TVPfood… Đặc biệt, tại lễ hội năm nay còn có sự góp mặt của các thương hiệu bánh mì nổi tiếng như bánh mì Huynh Hoa, Icool Nguyên Sinh, Sunrises Kebab, Bánh mì que Torki food và nhiều thương hiệu khác…
Đến với Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, công chúng, du khách trong và ngoài nước được trải nghiệm đa dạng hoạt động hấp dẫn như giới thiệu hoạt động làm bánh mì trực tiếp tại lò, tham quan quy trình làm bánh mì donut, mô phỏng dây chuyền sản xuất bánh mì Hamburger, cung cấp các loại kem lạnh đặc sắc có thể ăn kèm với bánh mì và cơ hội thưởng thức miễn phí các loại bánh mì mini vào những khung giờ nhất định. Khách tham quan lễ hội được tạo điều kiện thưởng thức 3 món ăn sáng tạo được chế biến từ sữa, bánh mì thơm ngon dinh dưỡng từ men vi sinh an toàn cho sức khỏe...
Trong khuôn khổ Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, diễn ra từ ngày 17-19/5, còn có khu công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn, khu vực vườn cổ tích, khu vực tiểu cảnh, mô hình bánh mì khổng lồ… mang đến không gian lễ hội độc đáo và đầy màu sắc. Ban tổ chức chú trọng phối hợp chặt chẽ với Sở An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho tất cả gian hàng khi tham gia lễ hội.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, với đa dạng nội dung và hoạt động, lễ hội nhằm mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa phục vụ cho cộng đồng và du khách, vừa góp phần quảng bá bánh mì Việt Nam. Bên cạnh đó, lễ hội năm nay còn có một số chương trình đáng chú ý như khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt…
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chú Minh cho biết, Thành phố không chỉ là trung tâm kinh tế, cửa ngõ giao thương... mà còn là nơi hội tụ văn hóa vùng, miền trên cả nước và giao thoa văn hóa quốc tế. Trong đó, bánh mì đã tạo được nét đặc trưng riêng với tên gọi thân thương là bánh mì Sài Gòn, trở thành món ăn không thể bỏ qua khi du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh. Với những ý nghĩa này, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đồng hành cùng Hiệp Hội Du lịch Thành phố duy trì tổ chức lễ hội thành sự kiện thường niên hàng năm, đồng thời đẩy mạnh quảng bá lễ hội ra khu vực, cũng như quốc tế.
Tính đến ngày 24/3/2024 hai từ bánh mì Việt Nam đã được ghi vào tự điển Oxford được 13 năm, cùng với đó tên tuổi của món bánh mì liên tục được thăng hạng và món ăn này không ngừng được phát triển ngày càng phong phú hấp dẫn. Đáng chú ý, ngày 11/3/2024 chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đã đăng bài viết top 100 sandwiches in the world, trong đó bánh mì Việt Nam xếp vị trí số 1 và Taste Atlas còn gợi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng để thực khách đến trải nghiệm./.