Thực thi chính sách

Khai mạc triển lãm Kết nối nông nghiệp số và hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023

Sóc Trăng

Ban Tổ chức triển khai livestream “Kết nối nông sản” để chào bán các sản phẩm trên không gian mạng và các sàn thương mại điện tử, tại các khung giờ đặc biệt.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng tham quan gian hàng. (Ảnh: Tuấn Phi/TTXVN) 

TTXVN - Sáng 12/11, tại Công viên 30/4, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm Kết nối nông nghiệp số và hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023.

Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 12-13/11/2023, với sự tham gia hơn 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ nông nghiệp, sản phẩm khoa học công nghệ, sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm đặc trưng của tỉnh, thành phố trong cả nước…, đa số các sản phẩm đều đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên. Ban Tổ chức triển khai các phiên livestream “Kết nối nông sản” để chào bán các sản phẩm nông sản trên không gian mạng và các sàn thương mại điện tử, tại các khung giờ đặc biệt.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, đồng hành cùng thanh niên nông thôn trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027. Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động và triển khai nhiều nội dung đồng hành cùng thanh niên nông thôn như hỗ trợ vay vốn, hướng dẫn xây dựng hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ chức các hội nghị tập huấn về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP cho thanh niên, hướng dẫn thanh niên xây dựng các trang thương mại điện tử trên nền tảng số,…

Triển lãm Kết nối nông nghiệp số và hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc là cơ hội để các sản phẩm nông nghiệp 4.0 của các nhà nông trẻ tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm gắn nhãn hiệu địa phương có cơ hội hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm và được tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng.

Chị Phạm Thị Mới, chủ cơ sở sản xuất nông sản Cô Mới (thành phố Sóc Trăng), tỉnh Sóc Trăng cho hay, các gian hàng trưng bày đến từ các tỉnh, thành trong cả nước khá phong phú về chủng loại và mang tính chất đặc trưng riêng của vùng miền. Riêng đến với hội chợ lần này, cơ sở có 3 sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương nhằm giới thiệu cho các bạn ở các tỉnh và tìm kiếm đối tác kinh doanh trong thời gian tới./.

Tuấn Phi

Xem thêm