Du lịch

Khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế đầu tiên của Việt Nam

Khánh Hòa

Bến du thuyền này gồm khu cầu cảng, cầu phao để neo đậu tàu thuyền, khu bảo dưỡng tàu thuyền, luồng hàng hải chuyên dùng để ra vào bến cảng… có sức chứa cùng lúc trên 200 chiếc du thuyền các loại.

Cắt băng khánh thành và đưa vào khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 19/4, Công ty Cổ phần Anna Marina Nha Trang đã đưa vào vận hành, khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina, được xây dựng bên bờ vịnh Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là bến du thuyền quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

Bến du thuyền này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 7km về phía Bắc, gồm khu cầu cảng, cầu phao để neo đậu tàu thuyền, khu bảo dưỡng tàu thuyền, luồng hàng hải chuyên dùng để ra vào bến cảng… có sức chứa cùng lúc trên 200 chiếc du thuyền các loại. Bên cạnh đó, do nằm trong Công viên bến du thuyền Anna Marina rộng 40ha, gồm các chức năng dịch vụ thương mại, khu dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật, khu vui chơi giải trí, tại đây có thể tiếp nhận các loại du thuyền, thuyền buồm trong nước và quốc tế cập cảng tham quan, tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao, văn hóa.

Trao quyết định cho phép khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina, ông Vũ Huy Thành, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho rằng: Nằm trong hệ thống quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Nam Trung Bộ giai đoạn đến 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, bến du thuyền quốc tế Anna Marina hình thành và phát triển phù hợp với định hướng chung về ngành Hàng hải của quốc gia, từng bước biến Việt Nam thành điểm đến lý tưởng của tàu thuyền trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là với các loại hình còn mới mẻ như thuyền buồm, du thuyền.

Một số du thuyền neo đậu tại bến du thuyền quốc tế Anna Marina. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Ông Đặng Hiếu Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anna Marina Nha Trang cho biết, bến du thuyền quốc tế Anna Marina có vị trí địa lý lý tưởng, là nơi kết nối giao thông hàng hải giữa khu vực Đông Nam Á và Bắc Á, kết nối thuận tiện với Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Philippines, Malaysia… và các cảng biển Việt Nam. Hiện nay, vịnh Nha Trang đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, tiên phong trong thị trường du lịch hạng sang tại Việt Nam. Do đó, bến du thuyền quốc tế Anna Marina góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng dành cho trong nước và quốc tế khi đến trải nghiệm tại Nha Trang.

Thời gian vận hành, khai thác thử nghiệm bến du thuyền quốc tế Anna Marina kéo dài một năm. Ngay trong năm 2023, cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hồng Kông - Nha Trang lần thứ 9 sẽ diễn ra và đích đến là bến du thuyền quốc tế Anna Marina Nha Trang. Cuộc đua này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và tiếp diễn theo định kỳ 2 năm/lần./.

Tiên Minh

Xem thêm