Sức khỏe

Khám sức khỏe cho gần 1.500 người dân xã miền núi biên giới ở Quảng Bình

Quảng Bình

Đây là hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” tại xã hai xã miền núi biên giới Lâm Thủy và Trường Sơn.

Ngày 11/5, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” tại xã hai xã miền núi biên giới Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện chương trình công tác và phong trào của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sỹ Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết, chương trình với sự tham gia của 50 y, bác sĩ có kinh nghiệm, đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội và Quảng Bình đã khám, tư vấn sức khỏe phát thuốc cho gần 1.500 người dân và trẻ em tại hai xã biên giới Lâm Thủy và Trường Sơn.

Các bác sĩ đã thăm khám cho người dân về: Khám Tổng quát (tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nhi); khám thần kinh, cơ xương khớp, tai mũi họng; chỉ định cận lâm sàng: Đo huyết áp, kiểm tra đường huyết; điện tim; siêu âm bụng tổng quát; X-quang.

Bên cạnh đó, Chương trình đã cấp phát thuốc và tặng quà cho 800 người dân và tặng đồ dùng học tập, nước rửa tay cho 600 trẻ em đến khám; tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn rửa tay 6 bước cho các em học sinh trường tiểu học tại 2 xã.

Dịp này, Ban Tổ chức tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo, chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật; tặng nước rửa tay và một số phần quà cho các trường học; hỗ trợ 10 ca mổ tim bẩm sinh từ 13 tuổi (trị giá 50 triệu đồng/ca).

Xã Lâm Thủy và Trường Sơn là hai xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Bình, kinh tế gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn; người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, theo mùa vụ và mang tính tự cung tự cấp./.

Mạnh Thành

Xem thêm