An sinh

Trao hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khu vực biên giới

Quảng Bình

Tại hai bản Khe Cát và Cây Sú, xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), các đơn vị đã trao hỗ trợ gần 900 con gà cỏ lai cho 35 gia đình phụ nữ mang thai và có con dưới 2 tuổi.

Ban tổ chức trao hỗ trợ mô hình sinh kế gà cỏ lai, thức ăn chăn nuôi và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả cho các hộ hưởng lợi. 
 Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 12/4, tại xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Tổ chức Plan International vùng dự án tỉnh Quảng Bình, Ban Dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới” xã Trường Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức chương trình trao mô hình Hỗ trợ sinh kế gà cỏ lai cho các phụ nữ mang thai và có con dưới 2 tuổi trên địa bàn.

Tại hai bản Khe Cát và Cây Sú, xã Trường Sơn, các đơn vị đã trao hỗ trợ gần 900 con gà cỏ lai cho 35 gia đình phụ nữ mang thai và có con dưới 2 tuổi. Trong đó, mỗi hộ được trao 23-25 con gà giống đảm bảo chất lượng theo quy định, mỗi con có trọng lượng từ 0,5-0,6 lạng. Ban Tổ chức cũng trao thức ăn chăn nuôi hỗ trợ các gia đình, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả cho các hộ hưởng lợi từ mô hình.

Chương trình nhằm chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ, đối tượng hưởng lợi thuộc khu vực biên giới, địa bàn vùng núi khó khăn phát triển kinh tế bền vững. 
Ảnh: TTXVN phát

Chương trình do tổ chức Plan International vùng dự án tỉnh Quảng Bình tài trợ, với tổng kinh phí hơn 63 triệu đồng. Chương trình nhằm chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ, đối tượng hưởng lợi thuộc khu vực biên giới, địa bàn vùng núi khó khăn phát triển kinh tế bền vững, tạo thói quen chăn nuôi an toàn, hiệu quả và cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo vệ sinh cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi, góp phần cải thiện bữa ăn cũng như tăng thêm thu nhập cho các gia đình.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho các đối tượng được hưởng lợi từ chương trình. 
Ảnh: TTXVN phát

Bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Sơn cho biết: Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục theo sát các hội viên, phụ nữ được hưởng lợi từ mô hình; kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ, hướng dẫn bà con kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc và phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo hiệu quả, thúc đẩy mô hình phát triển tốt và có tính bền vững. Hội sẽ tiếp tục đề xuất, kết nối, hỗ trợ thêm nhiều mô hình phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, nâng cao dân trí, tăng thu nhập… cho các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trên địa bàn xã Trường Sơn, từ đó, từng bước góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn./.

 

Võ Thị Dung

Tin liên quan

Xem thêm