Pháp luật

Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi có mức lãi suất hơn 304%/năm

Đồng Nai

Trong phòng trọ Trường thuê, có 43 tờ Giấy cho vay tiền in theo mẫu, điền thông tin, chữ ký của người vay tiền và nhiều card visit.

TTXVN - Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 24/8, Công an huyện Nhơn Trạch đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Trường (sinh năm 1999, trú tại xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Đinh Văn Trường cùng tang vật vụ việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước đó, ngày 18/4, Công an xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch tuần tra, phát hiện Đinh Văn Trường đang rải tờ rơi với nội dung “Thịnh Phát - Hỗ trợ vay vốn - LH: 0356312885”, trên các tuyến đường thuộc Ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

Tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Trường tại Ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Công an xã Phước Thiền phát hiện trong phòng trọ Trường thuê, có 43 tờ Giấy cho vay tiền in theo mẫu, điền thông tin, chữ ký của người vay tiền và nhiều card visit.

Công an xã Phước Thiền liên hệ với những người có tên trong giấy vay tiền, đã làm việc được với 11 người, cộng lại tiền Trường cho vay 104,232 triệu đồng, tiền lãi 32, 217 đồng, tiền gốc và lãi vay là 136,449 triệu đồng, mức lãi suất là 304,167%/năm và còn nhiều người vay tiền chưa làm việc được.

Công an xã Phước Thiền lập hồ sơ ban đầu tiếp nhận nguồn tin về tội phạm và chuyển giao cho Công an huyện Nhơn Trạch để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Nguyễn Văn Việt

Tin liên quan

Xem thêm