Pháp luật

Tạm giữ nhóm đối tượng chuyên hoạt động "tín dụng đen"

Đồng Nai

Lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ để tiến hành điều tra đối với 4 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CTV do TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 18/8, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ để tiến hành điều tra đối với 4 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận.

Theo thông tin ban đầu, sau nhiều ngày nắm tình hình, theo dõi hoạt động của nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/8, Công an thành phố Biên Hòa bắt quả tang nhóm 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thoạt (38 tuổi), Mai Văn Tranh (39 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi) và Lê Anh Tài (35 tuổi) đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương, khi đang thu tiền góp trên tuyến Quốc lộ 51 thuộc phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.

Tại Cơ quan Công an, Thoạt và Tranh khai nhận các đối tượng cùng góp tiền để hoạt động cho vay tại thành phố Biên Hòa và các khu vực lân cận. Quá trình hoạt động, Thoạt và Tranh thuê Cường và Tài tìm kiếm người có nhu cầu vay, phụ giúp đòi nợ đối với những người trả chậm.

Các đối tượng hoạt động từ đầu năm 2023 đến nay và đã cho khoảng 16 người vay (chủ yếu là công nhân và tiểu thương) với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Lãi suất mà các đối tượng buộc người vay phải trả dao động từ 49 - 78%/tháng (tương đương với gần 600% đến gần 1.000%/năm). Tổng số tiền thu lợi bất chính bước đầu xác định là trên 120 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc./.

Nguyễn Văn Việt

Tin liên quan

Xem thêm