Pháp luật

Xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp đánh bắt cá trái phép trên hồ Tây

Hà Nội

Các cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản hành chính và tháo dỡ một lán dựng trái phép trên mái taluy hồ, tạm giữ 5 thuyền sắt để xác minh, làm rõ vi phạm đánh bắt cá trái phép.

Lực lượng chức năng lập biên bản hành chính và tháo dỡ một lán dựng trái phép trên mái taluy hồ. (Ảnh: TTXVN phát) 

TTXVN - Liên quan đến thông tin nhiều đối tượng thường xuyên đánh bắt trái phép hàng tấn cá trên Hồ Tây, ngày 17/8, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, UBND quận đã chỉ đạo lực lượng Công an cùng các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. UBND quận yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi sát sao các hoạt động trên mặt hồ, cùng với người dân dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan xanh, sạch đẹp khu vực hồ Tây.

Tối 16/8, UBND phường Quảng An đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản hành chính và tháo dỡ một lán dựng trái phép trên mái taluy hồ, tạm giữ 5 thuyền sắt nhỏ khu vực tiếp giáp đền Kim Ngưu, phường Quảng An để xác minh làm rõ. Sơ bộ, lực lượng chức xác minh có hiện tượng một số người sử dụng thuyền nhỏ để đánh bắt cá trái phép trong đêm. Công an quận Tây Hồ đang chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an phường địa bàn có liên quan đến khu vực hồ Tây thu thập tài liệu, chứng cứ để khẳng định có hay không việc đánh bắt thủy sản trái phép trên hồ Tây như một số thông tin phản ánh, để có biện pháp xử lý đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND quận Tây Hồ tiếp nhận thông tin phản ánh vào buổi đêm xuất hiện nhóm người thường xuyên dùng thuyền đánh bắt trái phép hàng tấn cá ở Hồ Tây. Bên cạnh đó, tình trạng đánh bắt cá nhỏ lẻ diễn ra ngang nhiên. Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã khẩn trương chỉ đạo UBND phường Quảng An và các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Hồ Tây nằm phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội rộng hơn 527ha, là thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô. Quanh hồ và vùng phụ cận có nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng và một số làng nghề truyền thống nổi tiếng. Hồ Tây là một trong những hồ nước tự nhiên lớn nhất, là biểu tượng vẻ đẹp thiên nhiên tại Hà Nội, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước./.


Nguyễn Thắng

Xem thêm