An toàn giao thông

Kon Tum: Lật xe ô tô khách khiến một người chết, nhiều người bị thương

Kon Tum

Vụ tai nạn xảy ra khi ôtô khách lưu thông đến Km 1501+400 đường Hồ Chí Minh (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) thì bất ngờ va chạm với một xe máy, khiến xe khách mất lái, va vào hộ lan và lật nghiêng.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

(TTXVN) - Ngày 8/8, Công an huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lật xe khách trên địa bàn khiến một người chết, nhiều người bị thương.

Cụ thể, vào khoảng hơn 22 giờ, ngày 7/8, xe ô tô khách 75B-016.51 do tài xế Nguyễn Khoa Vũ (46 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) điều khiển, lưu thông theo hướng từ huyện Đăk Tô đi huyện Ngọc Hồi, khi đến Km 1501+400 đường Hồ Chí Minh (thuộc Thôn 3, xã Tân Cảnh) bất ngờ va chạm với xe máy 49E1-076.96 do người một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) điều khiển, đang dừng bên đường.

Vụ va chạm đã khiến xe ô tô khách mất lái, va vào hộ lan phía bên trái đường và lật nghiêng. Lúc đó, trên xe có 32 hành khách; 1 lái xe và 3 người của nhà xe. Hậu quả, một người trên xe khách tử vong tại chỗ; bốn người bị thương nặng. Các hành khách còn lại bị xây xát nhẹ

Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, Công an huyện Đăk Tô đã khẩn trương đến hiện trường giải cứu những người bị nạn và bố trí lực lượng phân luồng, điều tiết giao thông.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, hai trường hợp bị thương nặng được chẩn đoán gãy xương sườn và đa chấn thương đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức Cấp cứu và Ngoại chấn thương.

Hai người bị đa chấn thương và các trường hợp khác đang được chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Khoa Chương

Xem thêm