An toàn giao thông

Vụ lật xe khách tại Khánh Hòa: Toàn bộ 16 du khách nước ngoài bị thương đã phục hồi và về nước

Khánh Hòa

18 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê đều đã phục hồi và được xuất viện.

TTXVN - Sau một thời gian được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 18 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đều đã phục hồi và được xuất viện. Trong đó, 16 người mang quốc tịch Trung Quốc đã trở về nước.

Cụ thể, những người bị thương, xây xát nhẹ lần lượt xuất viện từ ngày 19/7. Những trường hợp bị thương nặng, trong đó có 2 người Việt Nam là hướng dẫn viên và 2 người Trung Quốc lần lượt phục hồi và được xuất viện muộn hơn vào cuối tháng 7.

Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa thông tin, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở đoạn đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh vẫn đang được Cơ quan chức năng của tỉnh điều tra để sớm có kết luận về nguyên nhân vụ việc. Đối với bốn nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này là người Trung Quốc, ba trường hợp đã được hỏa thiêu và đưa tro cốt về nước theo nguyện vọng của gia đình; trường hợp còn lại vẫn đang trong thời gian chờ sự thống nhất nguyện vọng của gia đình và sẽ đưa về Trung Quốc trong thời gian tới.

Các cơ quan chức năng đã kịp thời hỗ trợ nhiều mặt, đảm bảo chăm sóc sức khỏe, ổn định tinh thần cho những người bị thương trong thời gian nằm viện điều trị tại tỉnh Khánh Hòa; đồng thời, phối hợp với Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết những vấn đề liên quan.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 18/7, tại Km 56+200, Quốc lộ 27C (thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe ô tô khách 29B-405.83 do ông Hồ Ngọc Hưng (sinh năm 1965, trú tại 4/81 Trần Khắc Chân, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển theo hướng từ thành phố Đà Lạt đi thành phố Nha Trang bị lật do mất phanh khi đổ đèo. Xe có 24 người (21 khách Trung Quốc, hai hướng dẫn viên người Việt và một lái xe người Việt). Đây là đoàn du khách thực hiện hành trình tham quan do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại - Du lịch và Dịch vụ Gia Việt, có văn phòng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Vụ tai nạn đã làm 4 người Trung Quốc tử vong; một người Trung Quốc và một lái xe người Việt bị thương nhẹ không nhập viện; 16 người Trung Quốc và hai người Việt bị thương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa./.

Phan Sáu

Xem thêm