Giáo dục

Kỳ thi vào lớp 10 ở Bắc Ninh: Xác minh thông tin nghi giám thị chụp bài thi môn Toán

Bắc Ninh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị, phối hợp cơ quan chức năng để xác minh làm rõ thông tin trên.

Trước thông tin dư luận phản ánh trên mạng xã hội nghi có giám thị coi thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2024-2025 tại tỉnh Bắc Ninh chụp bài thi của một thí sinh, chiều 15/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã đề nghị, phối hợp cơ quan chức năng để xác minh làm rõ thông tin trên. Quan điểm của Sở sẽ xử lý nghiêm vi phạm, trách nhiệm người liên quan (nếu có).

Theo đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025 tỉnh Bắc Ninh diễn ra từ ngày 6-8/6. Kết thúc kỳ thi ngày 8/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin của phụ huynh có con dự thi môn Toán vào lớp 10 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đăng Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có viết “Khi làm bài gần xong, đã có một giám thị coi thi là nam giới tự ý mời con ra ngoài phòng thi (yêu cầu cầm theo bài làm) vào trong nhà vệ sinh. Đóng cửa nhà vệ sinh lại và dùng điện thoại chụp toàn bộ bài làm của thí sinh. Thí sinh hỏi thầy chụp làm gì, thì cán bộ coi thi trả lời là thầy chụp mang về tham khảo…”.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi có phản ánh, Sở đã đề nghị và phối hợp với cơ quan chức năng xác minh thông tin. Hiện, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ thông tin. Quan điểm của Sở sẽ xử lý nghiêm vi phạm, trách nhiệm người liên quan (nếu có). Sở công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật về thông tin; đồng thời, bảo đảm quyền lợi chính đáng, công bằng cho các thí sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện công tác làm thi...

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025 của tỉnh Bắc Ninh vừa qua, có hơn 16.300 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đánh giá, mọi quy trình, thủ tục thi đều được các Hội đồng coi thi triển khai đầy đủ, chính xác, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Năm học 2024-2025, tỉnh Bắc Ninh có tổng số 13.695 chỉ tiêu vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập. Theo kế hoạch ngày 16/6, Sở sẽ công bố kết quả thi./.

Xem thêm