Pháp luật

Lai Châu: Bắt tạm giam cựu kế toán doanh nghiệp để điều tra về tội tham ô

Lai Châu

Sau khi nhận được tiền hàng, tiền thu của người dân và các khoản tiền khác của chi nhánh, ông Tâm đã chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

TTXVN - Ngày 25/7, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1984, trú tại thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) để điều tra về tội Tham ô tài sản. Ông Tâm là cựu kế toán, thủ kho Công ty Cổ phần giống vật tư Lai Châu - Chi nhánh Than Uyên.

Cơ quan An ninh điều tra thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tâm. (Ảnh: TTXVN phát).

Trước đó, ngày 27/12/2022, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của Công ty Cổ phần vật tư Lai Châu, tố cáo Nguyễn Thanh Tâm có hành vi “Tham ô tài sản” của Công ty trong thời gian được giao nhiệm vụ.

Quá trình điều tra xác định, sau khi nhận được tiền hàng, tiền thu của người dân và các khoản tiền khác của chi nhánh, ông Tâm đã không thực hiện nộp quỹ theo quy định, không chi cho các hoạt động của Công ty, mà chiếm đoạt hơn 240 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Vụ án được Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục điều tra mở rộng./.

Nguyễn Oanh

Tin liên quan

Xem thêm