Xã hội

Lâm Đồng: Cấp cứu bé gái 3 tháng tuổi bị đa chấn thương, nghi bị bạo hành

Lâm Đồng

Bệnh nhi C. được hàng xóm tại nhà trọ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Đà Lạt) đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê.

TTXVN - Sáng 21/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhi N.N.T.C. (gần 3 tháng tuổi) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vào tối 20/5.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhi C. được hàng xóm tại nhà trọ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Đà Lạt) đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ chẩn đoán bé bị gãy xương cẳng tay trái và tay phải; gãy xương đùi cả 2 chân, chấn thương sọ não… Bé bị hôn mê, phải tiếp máu, ban đầu thở nội khí quản, nhưng sau đó phải thở máy trong tình trạng nguy kịch. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Nhi của bệnh viện.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng xác định được mẹ của cháu bé là chị N.P.H.A. (22 tuổi, hộ khẩu ở phường 3, thành phố Đà Lạt). Hiện mẹ con chị A. sống chung với bạn trai chị A ở nhà trọ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Đà Lạt).

Cũng trong đêm 20/5, lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng thăm bé gái, động viên gia đình, đồng thời chỉ đạo công an điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 21/5, lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt cho biết sau khi nhận được thông tin, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh làm rõ vụ việc bé gần 3 tháng tuổi nghi bị bạo hành. Qua đấu tranh, cơ quan chức năng xác định nghi phạm bạo hành bé N.N.T.C. là bạn trai của mẹ nạn nhân. Rạng sáng 21/5, cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm này để tiếp tục điều tra./.

Nguyễn Dũng

Xem thêm