Thời sự

Lâm Đồng: Kỷ luật Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lâm Đồng

Ông Võ Danh Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp - đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để các đơn vị và lĩnh vực mình trực tiếp phụ trách xảy ra các các sai phạm.

TTXVN - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Võ Danh Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng với hình thức cảnh cáo.

Trước đó, chiều 27/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức Kỳ họp thứ 12 để xem xét, kết luận một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Đặng Đức Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Kỳ họp.

Theo của Kết luận Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Võ Danh Tuyên được giao phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp và các đơn vị: Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng. Trong khi thực hiện quản lý các lĩnh vực này, ông Võ Danh Tuyên đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để các đơn vị và lĩnh vực mình trực tiếp phụ trách xảy ra các các sai phạm trong việc thực hiện một số đề án, dự án, quản lý tài chính. Những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, thất thoát ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông Võ Danh Tuyên và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Danh Tuyên.

Ngoài ra, tại kỳ họp lần này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã xem xét, kết luận một số nội dung khác thuộc thẩm quyền./.

Chu Quốc Hùng

Xem thêm