Sức khỏe

Lan tỏa chương trình “Chủ nhật đỏ” hiến máu cứu người tại Lai Châu

Lai Châu

Dự kiến, chương trình tiếp nhận được 250 đơn vị máu trở lên theo kế hoạch tỉnh giao, đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cứu chữa người bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Dự kiến chương trình tiếp nhận được 250 đơn vị máu trở lên. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 19/1, tại thành phố Lai Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Hội Chữ thập đỏ Lai Châu phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức Chương trình "Chủ nhật đỏ" hiến máu cứu người năm 2024. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức tham gia.

Từ 7 giờ, rất đông người dân, cán bộ đến địa điểm Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Lai Châu chờ để hiến máu nhân đạo. Trung úy Nguyễn Văn Nghĩa, công tác tại Công an thành phố Lai Châu cho biết, ngay từ khi học ở trường, anh đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là lần thứ 6 anh tham gia chương trình.

Khi biết có chương trình hiến máu nhân đạo trên địa bàn thành phố, các cô giáo Trường Mầm non Tân phong (thành phố Lai Châu) đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Cô giáo Trần Thị Phượng, giáo viên nhà trường cho hay, các cô sắp xếp thời gian dạy trẻ trên lớp hợp lý nhất để đi hiến máu. Xác định hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa trong dịp đầu năm, cô cùng các đồng nghiệp trong trường hăng hái tham gia. Đây là lần thứ 7 cô tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên của năm 2024 tại tỉnh Lai Châu. Dự kiến, chương trình tiếp nhận được 250 đơn vị máu trở lên theo kế hoạch tỉnh giao, đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cứu chữa người bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Đông đảo người dân, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức tham gia hiến máu tình nguyện chương trình "Chủ nhật đỏ" tại Lai Châu. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Ông Bùi Việt Cường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu nhấn mạnh, mặc dù là tỉnh biên giới nhưng tinh thần hiến máu tình nguyện của người dân địa phương rất cao. Đây là điều rất quý báu bởi những giọt máu đào được trao đi là niềm hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, tiếp thêm động lực để người bệnh vững tin chiến thắng bệnh tật.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã biểu dương tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần; đồng thời kêu gọi các cấp ngành, tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng, tạo phong trào sâu rộng, lan tỏa trong cộng đồng với nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người./.

Nguyễn Oanh

Xem thêm