Xã hội

Lan tỏa tình yêu biển đảo đến với học sinh trên quê hương Sóc Trăng

Sóc Trăng

Đây là hoạt động tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa sinh động gắn liền với việc đổi mới, ứng dụng có hiệu quả các nền tảng truyền thông xã hội trên không gian mạng.

Quảng cảnh cuộc thi. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 23/9, 100 học sinh có thành tích tốt nhất của các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã tham gia vòng chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”. Đây là các gương mặt đã xuất sắc vượt qua 7.122 thí sinh trong toàn huyện để tham gia vòng chung kết.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trần Đề tổ chức. Đây là hoạt động tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa sinh động gắn liền với việc đổi mới, ứng dụng có hiệu quả các nền tảng truyền thông xã hội trên không gian mạng. Cuộc thi nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo đến với học sinh trên quê hương Sóc Trăng.

Cuộc thi được chia thành hai vòng. Vòng 1 diễn ra từ ngày 15 - 18/9 theo hình thức thi trực tuyến. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã ghi nhận 7.222 học sinh của 12 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Trần Đề đăng ký với 17.624 lượt tham gia dự thi. Tại vòng 2 (vòng chung kết) thi bằng hình thức trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”. Đây thực sự là màn đua tài của 100 học sinh có thành tích tốt nhất của các nhà trường sau tuyển chọn ở vòng 1.

Theo Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, đây là lần thứ hai cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đến với học sinh tỉnh Sóc Trăng - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Cuộc thi đã hoàn thành tốt mục đích, yêu cầu đề ra và thu hút đông đảo sự tham gia, nhiệt tình hưởng ứng của các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh. Nhiều em học sinh đã thể hiện tốt sự am hiểu kiến thức, phong thái bình tĩnh, tự tin, trả lời đúng các câu hỏi về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, địa phương; truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân, Cảnh sát biển, tỉnh Sóc Trăng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các em  hiểu biết quy định pháp luật về biển, đảo của Việt Nam và quốc tế... Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh; xây dựng tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm của mọi người dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao giải cho thí sinh dự thi. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 36 cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các học sinh đoạt giải tại vòng thi chung kết; đồng thời, trao tặng 80 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi./.

Trung Hiếu

Xem thêm