Xã hội

Lạng Sơn: Khẩn trương tìm kiếm người đàn ông bị lũ cuốn trôi

Lạng Sơn

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của thôn, xã cùng với nhân dân, người thân nạn nhân khoảng 30 người đã tổ chức tìm kiếm xung quanh khu vực xảy ra vụ việc nhưng đến trưa 4/7 vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Mưa lớn dẫn tới nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại một số khu vực
Ảnh: TTXVN phát

Ngày 4/7, thông tin từ UBND xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn cho biết, lực lượng chức năng địa phương và nhân dân đang khẩn trương tìm kiến một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi, mất tích khi qua sông bằng bè mảng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 45 phút, ngày 3/7, anh Hoàng Văn A. (37 tuổi, trú tại thôn Khuổi Cọ, xã Yên Lỗ) trên đường về nhà ở thôn Khuổi Cọ đã qua sông Yên Lỗ, rộng hơn 50m bằng bè mảng.

Sau khi qua sông, anh A. đi trên cầu tre quay lại khu vực đậu bè mảng gần bờ sông tháo cây chống. Tuy nhiên, anh A. không may bị trượt chân xuống sông bị nước cuốn trôi, mất tích. Thời điểm đó, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn liên tục kéo dài nên nước sông Yên Lỗ dâng cao. Mực nước ước chừng 2 - 3m, dòng chảy xiết nên đã cuốn trôi cả chiếc bè mảng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của thôn, xã cùng với nhân dân, người thân nạn nhân khoảng 30 người đã tổ chức tìm kiếm xung quanh khu vực xảy ra vụ việc nhưng đến trưa 4/7 vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Lãnh đạo địa phương thông tin thêm, do chưa có cầu bê tông nên người dân địa phương phải bắc một cây cầu tre và sử dụng bè mảng để qua lại giữa các thôn hai bên sông. Vì vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo, vào mùa mưa lũ, khi nước sông dâng cao, người dân tuyệt đối không qua sông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra...

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo thời gian tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm, dẫn tới nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại một số khu vực.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu, tại các khu vực ngầm tràn bị ngập, đường bị sạt lở, chính quyền địa phương phải lắp đặt biển cảnh báo và bố trí lực lượng canh giữ không cho các phương tiện và người dân qua lại./.

Vũ Văn Đạt

Xem thêm