Du lịch

Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái “Đá hát khúc tình ca”

Thanh Hóa

Lễ hội là sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, độc đáo của thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2023.

Một tiết mục ca nhạc tại Lễ hội. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

TTXVN - "Đá hát khúc tình ca” chính là chủ đề của Chương trình nghệ thuật Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2023 diễn ra tối 9/4, tại thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động du lịch hè Sầm Sơn năm nay.

Chương trình nghệ thuật "Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023" được xây dựng từ ý tưởng Hòn Trống và Hòn Mái - chứng nhân cho những câu chuyện tình, những thăng trầm lịch sử, sự phát triển, đổi mới và vươn lên từng ngày nơi vùng biển xứ Thanh. Chương trình nghệ thuật 3 chương gồm: Sự tích hòn Trống Mái; Theo nhịp mái chèo và Chuyện tình của biển được kết nối bằng các tác phẩm như: Tình ta biển bạc đồng xanh, Thuyền và biển, Bài ca tôm cá, Sắc màu thành phố trẻ… Âm nhạc, ánh sáng, các hoạt cảnh cùng nghệ thuật múa đương đại, chương trình đã để lại cho người dân và khách du lịch những cảm xúc, ấn tượng khó quên.

“Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái” được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, gắn liền với một huyền thoại về tình yêu thủy chung, son sắt, về tình nghĩa vợ chồng thiêng liêng. Đồng thời giáo dục tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình bền chặt gắn liền với các truyền thuyết, danh thắng và được lưu truyền trong dân gian. Đây cũng là sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, độc đáo của Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa nói chung.

Ngoài ra, tại Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023, du khách còn được trải nghiệm, check in tại con đường hoa với chiều dài hơn 1km với nhiều loại hoa lung linh khoe sắc. Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra một số hoạt động như: triển lãm hoa, cây cảnh, trò chơi dân gian, khiêu vũ, hội thao gia đình… do UBND Thành phố Sầm Sơn tổ chức.

Hòn Trống Mái là một danh thắng nằm trong quần thể Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng núi Trường Lệ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích, danh thắng cấp quốc gia vào năm 1962.

Năm 2023, thành phố Sầm Sơn đặt mục tiêu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.500 tỉ đồng. Hiện UBND thành phố Sầm Sơn đang tập trung chỉnh trang môi trường, cảnh quan đô thị để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn, khánh thành Quảng trường biển và Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/4 tới đây./.

Hoa Mai

Xem thêm