Văn hóa

“Măng Đen – Thiên đường hồng” chào năm mới 2024

Kon Tum

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trở thành nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội huyện Kon Plông.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

TTXVN - Chiều 31/12, chương trình nghệ thuật “Măng Đen - Thiên đường hồng” đã diễn ra tại Khu Du lịch sinh thái Măng Đen. Đây là hoạt động trọng điểm trong chuỗi các hoạt văn hóa - du lịch chào năm mới 2024 của tỉnh Kon Tum.

Với sự tham dự của hơn 100 ca sĩ, người mẫu và 74 em học sinh, chương trình nghệ thuật “Măng Đen - Thiên đường hồng” chào năm mới 2024 là hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trở thành nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội huyện Kon Plông.

Với 10 bộ sưu tập nghệ thuật đặc sắc từ Nhà thiết kế Đặng Thị Minh Hạnh, các tiết mục đã khắc hoạ những nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người Măng Đen. Từ những nụ hoa anh đào hồng đầu tiên báo hiệu mùa Xuân đến; một thị trấn với những ngôi trường mới, tiếng cười giòn tan của trẻ em, những đôi tình nhân tặng nhau những đóa anh đào đang hé nở đến những xúc cảm khi được trải qua một ngày của những du khách khi đến với Măng Đen đều được các ca sĩ, nghệ sĩ thể hiện, mang đến âm hưởng chào năm mới 2024 giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Ông Đặng Quang Hà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông cho biết, để khai thác các lợi thế độc đáo, riêng có về điều kiện khí hậu, cảnh quan tự nhiên và nét văn hóa truyền thống, Đảng bộ, chính quyền huyện Kon Plông đã và đang tập trung đầu tư phát triển Khu Du lịch Măng Đen đạt các tiêu chí của Khu Du lịch quốc gia; là điểm đến hấp dẫn và có thương hiệu của khu vực Tây Nguyên, trong nước và quốc tế; đảm bảo phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.(Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

“Với khung cảnh thơ mộng “thành phố hoa anh đào” trong tương lai, kết hợp sự hòa quyện giữa con người gắn với văn hóa, thiên nhiên sẽ tạo sự riêng có, sự khác biệt của Khu du lịch sinh thái Măng Đen mà không nơi nào có được. Cùng với đó là đảm bảo công tác quy hoạch hài hòa giữa công trình kiến trúc với bản sắc văn hóa đặc trưng và cảnh quan thiên nhiên; hiện thực hóa mô hình “rừng trong phố”- “phố trong rừng” như phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Kon Plông tháng 8 năm 2023”, ông Đặng Quang Hà khẳng định.

Dịp này, Khu Du lịch sinh thái Măng Đen đón du khách thứ một triệu trong năm 2023. Ông Đặng Quang Hà cho rằng, kết quả đó thể hiện sự yêu mến của du khách đối với Khu Du lịch sinh thái Măng Đen. Kết quả này càng khơi dậy khát vọng và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Kon Plông xây dựng Khu Du lịch sinh thái Măng Đen phát triển thịnh vượng, vươn mình ra thế giới và sánh vai với các Điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức chương trình. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Du khách Nguyễn Thị Thanh (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, đây là lần thứ hai bà đến với Khu Du lịch sinh thái Măng Đen. Nơi đây vẫn giữ những cảnh quan thiên nhiên, không khí trong lành, mát mẻ, là điểm đến lý thú cho bà và gia đình mỗi khi có dịp nghỉ Lễ, Tết. Bà hy vọng các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng và phát triển Khu Du lịch sinh thái Măng Đen theo đúng quy hoạch của Chính phủ, để Măng Đen luôn là điểm đến ưa thích của các du khách.

Trong chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông còn tổ chức các hoạt động như: chợ phiên Măng Đen; trưng bày, giới thiệu các hiện vật văn hoá, lịch sử; trà đạo, thư pháp;… Đây đều là các hoạt động chào năm mới 2024 để du khách tham quan, thưởng lãm.

Dư Toán

Xem thêm