Chỉ đạo, Điều hành

Nâng cao chất lượng tư vấn cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Hội đồng tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đóng góp vào một số lượng lớn văn bản của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cung cấp)

TTXVN - Ngày 17/2, tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hội đồng) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 của Hội đồng, ông Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, trong năm qua, Hội đồng luôn nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tinh thần, tổ chức hoạt động, góp phần quan trọng để Hội đồng hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Các thành viên Hội đồng đều là những người có uy tín trong lĩnh vực khoa học, giáo dục, môi trường, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm cao khi tham gia các hoạt động của Hội đồng.

Theo ông Vũ Văn Tiến, với số lượng lớn văn bản xin ý kiến đóng góp của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong năm 2022 về khoa học, giáo dục và môi trường, thời gian xin ý kiến gấp, Hội đồng đã nhiệt tình, dành nhiều công sức và thời gian để đóng góp đầy đủ, chất lượng tốt.

Đặc biệt, trong năm qua, Hội đồng đã mời một số chuyên gia đến báo cáo, tham luận chuyên sâu tại các Hội nghị, lựa chọn các địa điểm đi khảo sát thực tế có tính chất điển hình, từ đó các hoạt động của Hội đồng đã đạt được hiệu quả theo yêu cầu đề ra.

Tại Hội nghị, các ủy viên Hội đồng đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường khẳng định, trong năm 2023, Hội đồng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam yêu cầu, như góp ý các dự án luật và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực khoa học, giáo dục và môi trường; tổ chức hội thảo chuyên đề về các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học, giáo dục và môi trường có tính thời sự, xã hội có nhiều bức xúc, quan tâm, có nhiều ý kiến trái chiều.

Bên cạnh đó, Hội đồng tiếp tục khảo sát, nghiên cứu một số mô hình về các lĩnh vực khoa học, giáo dục và môi trường; các ủy viên Hội đồng tích cực tham gia viết bài trên các báo, tạp chí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phối hợp với các bộ, ban, ngành tổ chức các hội thảo về lĩnh vực khoa học, giáo dục và môi trường./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm