Hội nhập

Quảng Nam: Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

Quảng Nam

Chuyến thăm, giao lưu đạt nhiều kết quả và là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

TTXVN - Ngày 17/2, Đoàn cán bộ, nhân viên tàu Settsu và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản do Thiếu tướng Nagai Nobukazu, Phó Tư lệnh Lực lượng dẫn đầu, đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đóng quân tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đại tá Trần Quang Tuấn, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 bày tỏ vui mừng được tiếp ngài Phó Tư lệnh Nagai Nobukazu và các thành viên đoàn công tác; nhấn mạnh, đây là cơ hội tốt đẹp để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và tìm hiểu lẫn nhau, nhằm thể hiện tình hữu nghị, tăng cường tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Sỹ quan tham mưu của hai bên trao đổi phương án huấn luyện tìm kiếm cứu nạn trên biển. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Đoàn cán bộ, nhân viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tham quan các hoạt động của Bộ Tư lệnh Vùng 2 và tàu Cảnh sát biển 8002 tại cảng Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Tại đây, các sỹ quan của tàu Settsu, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng với cán bộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thống nhất các phương án phối hợp trong tổ chức luyện tập chung tìm kiếm cứu nạn giữa tàu Settsu và các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trong ngày 18/2 tới.

Nhân dịp này, cán bộ, nhân viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 giao lưu bóng chuyền trong không khí thân tình, hữu nghị.

Giao lưu bóng chuyền trong tại Vùng Cảnh sát biển 2. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Thành công của chuyến thăm, giao lưu góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, mang lại nhiều kết quả thiết thực, là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai lực lượng./..

Đoàn Hữu Trung

Tin liên quan

Xem thêm