Văn hóa

Nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo

Hải Phòng

79 Huy chương Vàng, 141 Huy chương Bạc và 7 Giấy khen được trao cho các đơn vị, đội tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”.

Ban Tổ chức hội thi trao Huy chương Bạc ở nội dung “Trang trí và diễu hành xe tuyên truyền; Trưng bày và thuyết minh triển lãm”. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

TTXVN - Tối 21/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng trao huy chương tặng các đội tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”.

Ban Tổ chức đã trao tăng 79 Huy chương Vàng, 141 Huy chương Bạc và 7 Giấy khen cho các đơn vị, đội tham gia Hội thi.

Bế mạc Hội thi, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá, với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, sự phân công, phân nhiệm rõ ràng, sự phối hợp đầy trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị từ trung ương đến địa phương, Ban Tổ chức đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được các mục tiêu đề ra. Ban giám khảo làm việc trách nhiệm, tích cực, khoa học đưa ra những đánh giá chính xác, khách quan, công tâm nhất.

Hội thi đáp ứng các yêu cầu về quy mô, chất lượng nghệ thuật, hiệu quả tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đồng thời thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Nội dung dự thi của các đội ở các phần thi trang trí, diễu hành xe tuyên truyền ấn tượng, sử dụng hình ảnh cổ động trực quan, cờ hoa kèm theo khẩu hiệu ngắn gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, tiện lợi, cơ động, hiệu quả tuyên truyền cao. Các đoàn dự thi chia làm 3 tuyến, diễu hành qua khắp các đường phố của thành phố Hải Phòng.

Đối với nội dung trưng bày và thuyết minh triển lãm, các hình ảnh, hiện vật triển lãm làm nổi bật thế mạnh của địa phương. Các tuyên truyền viên tự tin, duyên dáng trong quá trình thuyết minh, giúp người xem cảm nhận sâu sắc, sinh động về ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo.

Đối với nội dung thi văn nghệ cổ động, các tiết mục dự thi mang nội dung, chủ đề rõ ràng về tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước. Hình thức các tiết mục kết cấu chặt chẽ, có sự đầu tư dàn dựng công phu. Bên cạnh đó, các tiết mục múa có sự đầu tư âm nhạc, biên đạo giỏi, trang phục, đạo cụ phong phú đã truyền tải nhiều nội dung, tư tưởng sâu sắc, mang thông điệp rõ ràng đến người xem.

Ông Nguyễn Quang Huy đề nghị, sau Hội thi này, để tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo với sự phát triển bền vững của đất nước, các đơn vị, nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên, tuyên truyền viên tiếp tục phát huy vai trò người chiến sỹ văn hóa, thực hiện hiệu quả các công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Hội thi tuyên truyền lưu động Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 18/5, với sự tham gia của hơn 1.500 tuyên truyền viên, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đến từ đội tuyên truyền lưu động 46 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong khuôn khổ Hội thi, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã diễn ra như: Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ Đoàn tàu không số và lưu diễn phục vụ nhân dân ở cơ sở./.

Minh Thu

Xem thêm