Văn hóa

Không phun nước, lửa và quay cầu trong các đêm trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Đà Nẵng

Cầu Rồng không phun nước, phun lửa và không quay cầu sông Hàn các đêm trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế ùn tắc giao thông.

Sông Hàn rực rỡ trong lễ hội pháo hoa DIFF. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc sẽ không tổ chức phun lửa, phun nước cầu Rồng và không quay cầu sông Hàn trong các đêm trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế (DIFF) 2023 để nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế ùn tắc giao thông tại các cây cầu qua sông và khu vực trung tâm thành phố.

Cụ thể, không phun nước, phun lửa cầu Rồng trong các đêm: 2/6, 10/6, 17/6, 24/6 và 8/7/2023. Không quay cầu sông Hàn trong các đêm 10/6, 17/6, 24/6 và 8/7/2023.

Cầu Rồng và cầu sông Hàn là những điểm nhấn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan thưởng thức các màn trình diễn đặc biệt như cầu Rồng phun lửa, phun nước vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn trong năm vào lúc 21 giờ. Cầu sông Hàn quay vào lúc 23 giờ đến 24 giờ các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh. Lễ hội diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai Đội Việt Nam và Phần Lan./

Trần Lê Lâm

Xem thêm